5 cách dễ dàng để học nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Để học nói tiếng Anh là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Có rất nhiều sinh viên hỏi tôi làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của họ. Với thực hành, bạn có thể học nói tiếng Anh rất tốt. Nhưng tôi xin chia sẻ 5 cách học nói tiếng Anh đơn giản để bạn có thêm ý tưởng cho việc học của mình.

>> Mời bạn tham khảo: Bạn muốn học tiếng Anh nhanh đến mức nào

1. Bắt đầu với thứ cơ bản

Điều quan trọng là bạn phải học tiếng Anh từ cơ bản và bạn nên cố gắng hiểu nó hoàn toàn. Bây giờ chỉ có rất ít người bắt đầu với trình độ sơ cấp. Những từ “Hello, Hi, How are you” hiện nay rất phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Cố gắng ghi nhớ những động từ phổ biến nhất trong tiếng Anh như: “be,” “have,” “do”, “say”, “get,” “make,” “go,” “know,” “take,” và “ see" Chỉ hiểu những từ này có thể giúp bạn tham gia vào rất nhiều cuộc giao tiếp cơ bản.

Học cấu trúc câu đơn giản của tiếng Anh.

Subject + Verb + Object (Chủ ngữ + Động từ + Đối tượng)

Chủ thể là “I, you, we, they, he, she, it”. Đối tượng là “me, you, us, them, him, her, it” và các đối tượng khác. Vì vậy, thật dễ dàng để tạo ra những câu đơn giản cho bài nói của bạn.

>> Xem thêm: Học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài

Ví dụ:

• I go to school.
  • They sees the dog.
  • He know us.
  • We have dinner.

Lưu ý: Trong giao tiếp tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải nói được những câu ngắn và đơn giản nếu bạn không nắm chắc ngữ pháp của những câu phức tạp.

2. Thực hành nói chuyện bằng tiếng Anh

Các cuộc trò chuyện thường bắt đầu bằng một câu hỏi. Khi bạn đã hiểu cơ bản về cấu trúc câu đơn giản, một số động từ và từ vựng, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi.

Câu hỏi Wh/H là câu hỏi mở. Họ ở đâu, khi nào, cái gì, cái nào, tại sao, ai và như thế nào.

• When: khi nào nói về thời gian
  • Where: nói để nói về một địa điểm
  • What: nói gì về một thứ
  • Which: cái nào để nói về một sự lựa chọn
  • Why: tại sao phải nói về môt lý do
  • Who: để nói về một người
  • How: làm thế nào để nói về một cách

Tìm một người bạn hoặc một người nói tiếng Anh bản ngữ và cố gắng hỏi họ những câu hỏi này. Ví dụ như:

• What is your name?
  • When is your birthday?
  • Where are you going?
  • Which color do you like?
  • Why do you come here?
  • Who do you like the most?
  • How do you spell it?

3. Học Ngữ pháp Cơ bản

Bắt đầu học tất cả các thì cơ bản của tiếng Anh. Cố gắng hiểu nó và đặc biệt là quy tắc hình thành nó.

Đầu tiên bạn nên học thì hiện tại, hiện tại tiếp diễn và hiện tại hoàn thành.

VD: I speak English very well. (tôi nói tiếng Anh rất tốt) - hiện tại

Sau đó, bạn chuyển đến Quá khứ. Quá khứ rất giống với Thì hiện tại. Bạn chỉ phải thay đổi các động từ ở thì quá khứ. Cấu trúc của câu giữ nguyên.

VD: I spoke English very well. (tôi nói tiếng Anh rất tốt) - Quá khứ

Cuối cùng, bạn học Thì tương lai cũng giống như cách bạn hiểu thì quá khứ. Bạn nên thay đổi Động từ ở thì hiện tại thành thì tương lai bằng cách thêm “will” vào trước động từ.

VD: I will speak english very well. (tôi sẽ nói tiếng Anh rất tốt) - Tương lai

4. Sử dụng đầy đủ các tài nguyên của bạn

• Nói tiếng Anh với người bản xứ

Cách nhanh nhất để học nói tiếng Anh là có một người bạn tiếng Anh để thực hành những gì bạn đã học. Cố gắng bắt chước ngôn ngữ, trọng âm và cách diễn đạt của người bản ngữ khi bạn nói chuyện với họ.

Bạn cũng có thể tham gia lớp học tiếng Anh có giáo viên bản ngữ. Họ có thể giúp bạn sửa cách phát âm và cách bạn nói.

• Sử dụng Internet

Có hàng ngàn Video trên Youtube. Những bài học đó được nói bởi người bản ngữ. Bạn có thể theo dõi các kênh và bắt đầu học tiếng Anh với chúng miễn phí.

• Nghe nhạc, xem TV và đọc sách

Lắng nghe là rất quan trọng. Dù đang học nói nhưng bạn không thể bỏ qua kỹ năng nghe. Bằng cách nghe podcast và âm nhạc hoặc bất cứ thứ gì bạn có, bạn phải hiểu những gì bạn nghe.

Nghe những bài hát mà bạn biết rõ. Cố gắng hiểu nghĩa và cách phát âm. Vốn từ vựng của bạn sẽ mở rộng một cách tự nhiên.

5. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Học từ vựng theo các cụm từ, không chỉ các từ đơn lẻ (ghi lại không chỉ những từ mới bạn gặp mà còn cả một câu có nghĩa đối với bạn.

Cố gắng đọc một đoạn văn trên báo và cố gắng không dịch chúng sang tiếng mẹ đẻ của bạn mà phải hiểu chúng trực tiếp bằng tiếng Anh - bạn có thể phải đọc chúng nhiều lần, vì vậy đừng lo lắng!

Thỉnh thoảng hãy cố gắng “nói chuyện với chính mình” bằng tiếng Anh - ví dụ: when it’s very cold think (khi trời rất lạnh), hãy nghĩ “oh, it’s cold (ồ, trời lạnh)” thay vì nghĩ đến cụm từ bằng tiếng mẹ đẻ của bạn.

Thử dùng từ điển tiếng Anh (không phải từ điển song ngữ).

>> Có thể bạn quan tâm: Trung tâm anh ngữ pantado