Nói chuyện với người bản ngữ giúp ích như thế nào trong lớp học tiếng Anh của bạn

Học một ngôn ngữ trong lớp học có thể rất khác so với việc sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Nói chuyện với người bản ngữ có thể giúp bạn xây dựng kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách giúp bạn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ và giúp bạn tiếp xúc với giọng bản ngữ, cách phát âm chính xác và các từ thông tục mới.

>> Tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho người đi làm

>> Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến

Tại Trung tâm Anh ngữ trực tuyến Pantado, chúng tôi có quan hệ đối tác với các giảng viên nước ngoài, có nghĩa là học viên của chúng tôi có cơ hội nói chuyện với giáo viên địa phương và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của họ trong môi trường tự nhiên.

Dưới đây là một số lý do chính tại sao nói chuyện với người bản ngữ là điều cần thiết để trở nên thông thạo một ngôn ngữ.

Hiểu trọng âm bản ngữ và các giọng nói khác nhau

Nếu bạn chủ yếu nghe tiếng Anh từ giáo viên hoặc từ các tài liệu trong lớp học như ghi âm và video, có thể mất một thời gian để điều chỉnh với giọng nói mới và hiểu những gì đang được nói trong môi trường thế giới thực.

Trò chuyện với người bản ngữ có thể giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Điều này là do bạn sẽ nghe thấy ngôn ngữ được nói bằng nhiều giọng và trọng âm khác nhau. Người bản ngữ cũng thường nói với tốc độ nhanh hơn, điều này có thể khó hiểu lúc đầu nếu bạn đã quen với những người nói chậm trong môi trường lớp học. Bằng cách lắng nghe người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình và trở nên thoải mái hơn khi nghe mọi người nói nhanh hoặc bằng các giọng khác nhau.

Cải thiện trọng âm và cách phát âm của bạn

Một trong những cách tốt nhất để chọn giọng chuẩn và học cách phát âm chính xác của các từ là nói và nghe người bản ngữ. Là con người, chúng ta bắt chước một cách tự nhiên kiểu nói và ngôn ngữ cơ thể của những người mà chúng ta đang nói chuyện cùng. Sau khi trò chuyện đủ với người bản ngữ, bạn sẽ bắt đầu sử dụng phong cách nói giống như họ mà không hề nhận ra!

Làm quen với thành ngữ và tiếng lóng

Thực hành với người nói tiếng Anh bản ngữ cũng sẽ giúp bạn học thành ngữ và tiếng lóng. Những điều này có thể khác nhau giữa các khu vực, vì vậy nếu bạn đang học tại một trường tiếng Anh ở Việt Nam, bạn có thể mong đợi học ngôn ngữ của Bờ Tây!

Sử dụng các từ thông tục có thể giúp bạn hòa nhập với người dân địa phương và là một phần quan trọng của văn hóa

Thành ngữ và tiếng lóng là một phần quan trọng của văn hóa ở bất cứ nơi nào bạn đến, và sẽ giúp bạn hòa nhập với người dân địa phương. Nói chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ cũng sẽ giúp bạn học cách sử dụng những cách diễn đạt này trong các cuộc hội thoại của mình.

Nói chuyện với người bản ngữ buộc bạn phải nói tiếng Anh

Nếu bạn đang luyện nói với bạn bè cùng lứa tuổi của mình trong các lớp học tiếng Anh, bạn có thể sử dụng chung ngôn ngữ đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nếu bạn gặp khó khăn trong tiếng Anh.

Mặc dù điều này có thể hữu ích, nhưng nó có thể ngăn cản bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn đang nói chuyện với một người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn sẽ cần phải thể hiện bản thân bằng tiếng Anh vì họ có thể không biết gì về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Vượt qua rào cản ngôn ngữ này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và giúp bạn thực hành tiếng Anh thường xuyên.

Cải thiện sự tự tin của bạn trong các lớp học tiếng Anh

Thường xuyên nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp bạn tự tin hơn. Đầu tiên, việc nói một ngôn ngữ mới trước mặt người khác có thể rất đáng sợ và bạn cảm thấy lo lắng về việc phát âm sai hoặc ngại ngùng về việc phải nhấn giọng là điều bình thường. Tuy nhiên, một khi bạn biết rằng bạn có thể thể hiện bản thân bằng tiếng Anh và được hiểu, bạn sẽ tự tin hơn trong lớp học.

Thường xuyên nói chuyện với người bản xứ sẽ có nghĩa là khi bạn đi du lịch hoặc làm việc ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để giao tiếp với người khác.