Các cụm từ tiếng Anh hữu ích để sử dụng khi đi du lịch

Cách đây không lâu, chúng tôi đã cho bạn biết lý do tại sao học tiếng Anh đáng giá , và một trong những lý do chính là để đi du lịch. Khám phá một số cụm từ tiếng Anh hữu ích để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở nước ngoài.

Nhưng thông thường, ngay cả khi chúng ta biết tiếng Anh, chúng ta vẫn không thể thể hiện bản thân trong một số tình huống nhất định. Điều này thường xảy ra khi ngôn ngữ của chúng ta hơi thô.

Thực hành tiếng Anh để giải quyết các tình huống thực tế là điều cần thiết. Đó là lúc bạn hoàn thiện tiếng Anh của mình.

cụm từ tiếng Anh hữu ích khi đi du lịch

>> Mời bạn tham khảo: học tiếng anh giao tiếp trực tuyến ở đâu

Vì vậy, tại Pantado, hàng năm chúng tôi tổ chức các chuyến đi tham gia ngôn ngữ rất hiệu quả cho việc học ngôn ngữ đích thực. Hãy làm theo những lời khuyên sau để tận dụng lợi thế này và cải thiện kỹ năng của bạn.

Nếu bạn sắp đi nghỉ, những câu nói tiếng Anh dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Các cụm từ tiếng Anh cần thiết

Dưới đây là một số câu hỏi sẽ rất hữu ích trong bất kỳ môi trường nào. Từ yêu cầu một tay với vali của bạn, đến hỏi bưu điện ở đâu.

Điều rất quan trọng là bạn phải bắt đầu bằng “please” hoặc “excuse me” trước khi đưa ra bất kỳ loại câu hỏi nào.

• Could you please tell me the way to Big Ben?

Bạn có thể vui lòng cho tôi biết đường đến Big Ben được không?

• Could you please help me …?

Liệu bạn có thể giúp mình không …?

• Could you speak slower

Bạn có thể nói chậm hơn không?

• Excuse me sir/madam, do you know where platform 8 is?

Xin lỗi, thưa bà / bà, bà có biết sân ga số 8 ở đâu không?

Điều cơ bản khi bạn đi du lịch là bạn không ngại đặt câu hỏi hoặc thậm chí yêu cầu họ lặp lại câu trả lời của họ. Đi du lịch là một trải nghiệm, đừng ngại ngùng phá hỏng nó.

• Sorry, I didn´t understand that …

Xin lỗi, tôi không hiểu điều đó…

• Could you say that again, please?

Bạn có thể nói lại lần nữa được chứ?

Cụm từ tiếng Anh tại sân bay

Rất có thể mùa hè này bạn sẽ đi du lịch bằng máy bay. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết các cụm từ để giúp bạn đi vòng quanh sân bay mà không gặp vấn đề gì.

cụm từ tiếng Anh hữu ích khi đi du lịch

>> Mời bạn quan tâm: học tiếng anh giao tiếp trực tuyến cho người đi làm

• Do you have any liquids or sharp objects in your hand luggage?

Bạn có bất kỳ chất lỏng hoặc vật sắc nhọn nào trong hành lý xách tay của mình không?

• Do you know which is the gate for flight …?

Bạn có biết cổng nào là cổng cho chuyến bay…?

• Here is my passport and booking reference

Đây là hộ chiếu của tôi và tài liệu tham khảo đặt phòng.

• Your flight has been delayed.

Chuyến bay của bạn đã bị hoãn.

Và nếu bạn nghe thấy cụm từ sau trên loa… hãy nhanh chóng!

• Last call for passenger (your name) travelling to Edinburgh, please proceed immediately to gate number …

Cuộc gọi cuối cùng cho hành khách (tên của bạn) đi du lịch đến Edinburgh, vui lòng tiếp tục ngay lập tức đến số cổng…

Cụm từ tiếng Anh trong khách sạn

Khi bạn đã đến chỗ ở của mình, bạn sẽ phải hỏi các câu hỏi về đặt phòng, dịch vụ, hoặc thậm chí là các đề xuất về những việc nên làm trong khu vực.

• Good morning, I have a reservation under the name of …

Chào buổi sáng, tôi có một đặt chỗ dưới tên…

• Could I have breakfast in my room please?

Tôi có thể ăn sáng trong phòng của tôi không?

• I would prefer a single room.

Tôi thích một phòng đơn hơn.

• Do you have any recommendations for where to eat?

Bạn có bất kỳ khuyến nghị cho nơi để ăn?

• Could you please call a taxi for me?

Bạn có thể vui lòng gọi taxi cho tôi được không?

Cụm từ tiếng Anh khi bạn ra ngoài

Khi bạn đi du lịch, một trong những điều tốt nhất nên làm là đi lang thang và khám phá môi trường của bạn. Dưới đây là một số cụm từ hữu ích để hỏi tên đường, văn phòng khách du lịch ở đâu, v.v.

• Is there anything good on …?

Có điều gì tốt trên…?

• I´d like to hire a car.

Tôi muốn thuê một chiếc xe hơi.

• What are the opening hours?

Những giờ mở cửa là những giờ?

• How much is it to get in?

Bao nhiêu là nó để có được vào?

Và một câu hỏi sẽ rất hữu ích nếu bạn không muốn quá tải về ảnh tự chụp cũ của mình:

• Excuse me, could you take a photo for me?

Xin lỗi, bạn có thể chụp ảnh cho tôi được không?

Chúng tôi hy vọng rằng tuyển tập các cụm từ tiếng Anh này sẽ thú vị và hữu ích cho bạn nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài.

Họ sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó khăn. Nhưng trên tất cả sự nghiêm túc… Tại sao không tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh tốt và học tiếng Anh đúng cách?

Hãy đăng ký ngay khóa học tiếng Anh giao tiếp của Pantado để tự tin giao tiếp hơn nhé.