10 lý do bạn nên chọn học tiếng Anh trực tuyến ngay bây giờ!

10 lý do bạn nên chọn học tiếng Anh trực tuyến ngay bây giờ!

Cho dù có đại dịch hay tình huống chỉ là bình thường, một câu hỏi phổ biến luôn làm chúng ta trăn trở đây: Tại sao học tiếng Anh trực tuyến? Nó có phải là cách tốt hơn là tham dự các bài học ở trường? Chà, chủ đề này có thể là một chủ đề tranh luận tuyệt vời, nhưng với tình hình hiện tại, ưu điểm chắc chắn nhiều hơn nhược điểm.

Kể từ trước đại dịch COVID-19, mọi người đã chia rẽ về việc liệu học tiếng Anh trực tuyến có tốt hơn đi học hay không. Nhược điểm của học trực tuyến sẽ cho rằng nó vô ích vì người học không thể trải nghiệm tương tác vật lý. Tuy nhiên, những người ủng hộ tính hiệu quả của việc học trực tuyến lại đánh giá cao sự tiện lợi của nó hơn so với phương thức khác.

 

Có rất nhiều điều cần phải cân nhắc khi tranh luận xem hình thức học nào trong hai hình thức học là tốt nhất. Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi: nó phụ thuộc vào sở thích của người học. Nhưng xét đến cuộc khủng hoảng y tế hiện nay mà thế giới đang phải đối mặt, ngày càng có nhiều người thích học tiếng Anh trực tuyến hơn vì lệnh đóng cửa trường học tạm thời của chính phủ.
Học kỹ thuật số có mang lại lợi ích như đi học không? Tại sao phải học tiếng Anh trực tuyến?

 

Dưới đây là 10 lý do tại sao học tiếng Anh với giáo viên trực tuyến có thể là tốt nhất cho bạn.

1. Bạn có thể học bài học của mình mọi lúc, mọi nơi.

Mọi người đều bận. Chúng ta biết rằng. Là những người bận rộn, chúng ta hối hả chăm chỉ hàng ngày để tiết kiệm tiền và thanh toán các hóa đơn của mình. Do đó, chúng tôi cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian để tham gia học tiếng Anh ở trường. 
Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề khi bạn học tiếng Anh trực tuyến. Nếu bạn học tiếng Anh trực tuyến, bạn là ông chủ! Bạn có quyền tự do lựa chọn thời gian mà bạn thấy thuận tiện nhất. Và vì bạn có thể dễ dàng quản lý nó, nên lịch trình làm việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn có bao giờ tưởng tượng được mọi thứ có thể linh hoạt như thế nào khi bạn học tiếng Anh bất cứ lúc nào không? Như tham gia các lớp học vào buổi tối, cuối tuần, buổi sáng hoặc thậm chí trong giờ ăn trưa của bạn. Thật dễ dàng — tất cả những gì bạn cần là máy tính, webcam và kết nối Internet tốt.

2. Nó là tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi này: “Tại sao phải học tiếng Anh trực tuyến?,” một câu trả lời chắc chắn sẽ thốt ra từ miệng tôi sẽ là: Nó tiết kiệm thời gian.
Tại Pantado, chẳng hạn, học viên ESL được học rất nhiều mà không lo lắng về thời gian. Ví dụ, khi họ học tiếng Anh trực tuyến, họ có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của họ. Tại sao? Bởi vì họ không lãng phí thời gian chuẩn bị đến trường và đi làm và bị kẹt xe. Và với coronavirus xung quanh, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn vì bạn sẽ không chen chúc trong ga tàu trong giờ cao điểm.

Nếu bạn tham gia một lớp học tại nhà hoặc cơ quan qua Skype, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều giờ để làm những việc khác mà bạn yêu thích! Thật tuyệt khi chỉ đọc một cuốn sách hoặc xem lại các bài học của bạn mà không lãng phí thời gian đến trường phải không?

3. Bạn sẽ tận hưởng những bài học được cá nhân hóa.

Đây có thể là một trong những kinh nghiệm tốt nhất mà bạn có được khi học tiếng Anh trực tuyến. Không giống như ở trường học, các bài học lấy giáo viên làm trung tâm. Giáo viên sẽ chỉ nói và nói, và nếu bạn không chú ý lắng nghe, bạn sẽ không học được gì. Tuy nhiên, khi bạn học tiếng Anh trực tuyến, giáo viên của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ học được bài học của mình. Và trong hầu hết các trường hợp, giáo viên của bạn sẽ đảm bảo rằng các khóa học bạn đang tham gia phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn.

Ngoài ra, việc đưa ra yêu cầu từ giáo viên của bạn về các kỹ năng bạn muốn nhanh chóng cải thiện sẽ dễ dàng hơn so với khi bạn còn đi học. Có thể bạn muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình cho một kỳ thi hoặc tham dự một cuộc phỏng vấn việc làm quan trọng. Bạn cũng có thể yêu cầu giáo viên phê bình bài thuyết trình của bạn tại nơi làm việc. Khả năng là vô tận khi bạn học tiếng Anh trực tuyến với một giáo viên.

Điều tốt là một số trường cũng có các khóa học được thiết kế để nhanh chóng tiếng Anh một kỹ năng cụ thể. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn thực sự cần.

Hơn nữa, khi bạn học 1-1 hoặc theo nhóm nhỏ trực tuyến, giáo viên của bạn có thể điều chỉnh các bài học của bạn theo nhu cầu và sở thích của bạn. Học tiếng Anh trực tuyến là tất cả về bạn! Bạn có thể kiểm tra danh sách các khóa học trực tuyến được cá nhân hóa của chúng tôi dành cho bạn để tìm ra khóa học nào tốt hơn cho bạn!

4. Bạn có thể học và mặc trang phục thoải mái nhất.

Khi bạn học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian. Bạn cũng tiết kiệm quần áo!

Không giống như đến trường mà chúng ta lên kế hoạch cho OOTD hàng ngày của mình, học tiếng Anh ở nhà mang lại cho bạn sự tự do về trang phục tối đa. Bạn có thể chỉ cần mặc bộ đồ ngủ, uống một tách cà phê và thư giãn trên chiếc ghế dài của mình.

Với kiểu chuẩn bị không rắc rối này, tâm trí của bạn thoải mái hơn và sẵn sàng học tập! Nếu bạn đang ở một nơi thoải mái, ở nhà hoặc trong văn phòng của bạn, bạn sẽ không có những thứ khác làm bạn phân tâm.

5. Luôn có sự sửa chữa và phản hồi ngay lập tức.

Khi tôi hỏi sinh viên của mình: “Tại sao phải học tiếng Anh trực tuyến?”, Anh ta ngay lập tức trả lời: Tôi muốn sửa chữa và phản hồi ngay lập tức. Sau khi nghe anh ấy nói vậy, tôi nhận ra rằng học tiếng Anh trực tuyến thực sự là một vấn đề lớn đối với sinh viên ESL.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một lớp học tiếng Anh với hai mươi sinh viên khác. Bạn nghĩ giáo viên có thể dành cho bạn bao nhiêu sự chú ý? Khi chúng tôi làm toán, giáo viên của bạn có thể chỉ có 5% thời gian, có thể ít hơn!

Ngược lại, khi bạn học tiếng Anh trực tuyến với một giáo viên riêng, giáo viên của bạn có thể dành cho bạn 100% sự chú ý của họ. Do đó, giúp bạn sửa lỗi phát âm, ngữ pháp và từ vựng ngay lập tức. Sự quan tâm này mà chúng tôi dành cho tất cả học viên trực tuyến của mình tại PANTADO sẽ giúp họ tiến bộ nhanh hơn nhiều.

6. Tất cả là vì tiền!

Bạn đã bao giờ so sánh lệ phí bạn phải trả ở trường so với học phí của các trường học trực tuyến? Tôi nói cái sau rẻ hơn, phải không?
Tại sao bạn nghĩ điều này là như vậy? 
Các trường dạy tiếng Anh tốn kém hơn vì họ phải trả tiền cho những thứ khác ngoài giáo viên của họ. Điều này có thể bao gồm phòng học, tiện ích, điện, v.v. Không giống như một số trường học, các trung tâm dạy ESL trực tuyến như PANTADO cung cấp các gói học và phần mềm miễn phí cho học sinh của họ. Ngoài ra, họ sẽ cung cấp cho bạn bản mềm của các khóa học của họ mà không cần phải trả thêm. Với phong cách này, bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn khi học tiếng Anh trên internet vì các trường học trực tuyến không tính phí bạn những thứ này.

7. Học tiếng Anh theo sự lựa chọn của riêng bạn.

25 phút hay 50 phút? Mỗi ngày hay năm lần một tuần? Lớp học cá nhân hay nhóm nhỏ? Vâng, đó là sự lựa chọn của bạn khi bạn học tiếng Anh trực tuyến.

So sánh, các trung tâm học trực tuyến thường linh hoạt hơn các học viện truyền thống. Những tính năng linh hoạt này của một trung tâm học trực tuyến, như PANTADO, cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn. Bên cạnh đó, học tiếng Anh trực tuyến cho phép bạn tạo ra một lịch trình học tập phù hợp với cuộc sống và nhu cầu của mình.

8. Tận hưởng cơ hội sử dụng công nghệ thú vị.

Nếu tôi hỏi bạn lý do khác, tại sao học tiếng Anh trực tuyến, bạn có thể nói với tôi, bạn thích lướt mạng. Ai sẽ không đúng?
Và nếu tôi hỏi bạn, điều nào thú vị hơn: một bài học với bảng trắng và giấy hay các lớp học với hình ảnh và video? Bạn chắc chắn sẽ chọn cái sau.
Ngày nay, các giáo viên trực tuyến đã và đang sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn trong các bài học. Công nghệ hiện đại giúp cả giáo viên và học sinh có lớp học trực tuyến vui vẻ và hấp dẫn hơn. Ví dụ, tại PANTADO, các giáo viên đã chọn sử dụng một ứng dụng nâng cao hơn ngoài Skype - Lớp học. Bây giờ, bạn có thể viết câu trả lời của mình trên bảng điện tử và ghi lại các lớp học của bạn hàng ngày. Hơn nữa, ứng dụng còn có các tính năng tuyệt vời cho phép bạn xem và nghe video cùng một lúc.

Nói chung, người ta đã chứng minh rằng việc sử dụng công nghệ cao, như Youtube để học tiếng Anh làm cho toàn bộ quá trình học ngôn ngữ trở nên hấp dẫn và năng động hơn rất nhiều.

Ví dụ, khi bạn đang đọc, bạn không chỉ có thể vận chuyển số lượng sách không giới hạn vào một thiết bị duy nhất mà còn có lợi thế khi mang theo một từ điển tích hợp trong máy đọc của mình. Toàn bộ cách học hiện đại này mang lại cho bạn cơ hội cải thiện đáng kể trong việc học ngôn ngữ. Ngoài ra, nó giúp bạn tăng nhanh cơ hội học từ vựng thực tế mới trong mỗi câu.

Mặt khác, khi viết, bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ có quyền truy cập vào từ điển đồng nghĩa trực tuyến và công cụ kiểm tra chính tả. Giờ đây, các ứng dụng mới thậm chí còn sửa ngữ pháp của bạn và giúp bạn viết nhiều câu được xây dựng tốt hơn. Cảm giác như một người chuyên nghiệp, phải không?

9. Bạn đang giúp đỡ Trái đất vì nó là một lớp học không cần giấy tờ.

Ở trường, họ dạy chúng ta cứu Đất Mẹ. Tuy nhiên, họ yêu cầu chúng tôi mua sách và giấy tờ. Bạn có biết rằng hàng triệu cây bị chặt chỉ để làm sách và giấy tờ của chúng ta không? 

Học tiếng Anh trực tuyến là không cần giấy tờ, và với cách nhỏ của bạn, bạn đang giúp phục hồi Mẹ Trái đất. Với tất cả các bài học và tài liệu của bạn trên máy tính của bạn, bạn không phải cảm thấy tội lỗi về việc lãng phí giấy.
Ngoài ra, bằng cách không lái xe hoặc đi xe buýt / ô tô / tàu hỏa đến trường, bạn sử dụng ít xăng hơn và thải ít khí nhà kính hơn… Các lớp học tiếng Anh trực tuyến giúp bạn bảo vệ môi trường!

Vì vậy, có rất nhiều cách để học tiếng Anh, và mọi người đều khác nhau. Dù bạn chọn cách nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được một người thầy và một phương pháp phù hợp với mình.

10. Bạn có thể kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Một điều khiến việc học tiếng Anh trực tuyến trở nên thú vị là kết bạn với người nước ngoài. Không cần phải đi du lịch nước ngoài, bạn vẫn có thể kết bạn với giáo viên và các sinh viên khác của mình. Và khi bạn đủ may mắn, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để tìm thấy tình yêu của đời mình. Ai biết được, phải không? Khả năng là vô tận với internet.

Điều này nghe có vẻ khó chịu nhưng một số người may mắn đã kết hôn với học sinh và giáo viên của họ. Và ai sẽ nghĩ rằng bạn có thể là người tiếp theo trong danh sách? Chúng ta sẽ không bao giờ biết. Khi bài hát tiếp tục, "khi tình yêu gọi, vâng, tốt hơn là bạn nên trả lời ..."