Tổng hợp những lí do vì sao bạn nên học tiếng Anh?

Tổng hợp những lí do vì sao bạn nên học tiếng Anh?

Ngày nay chúng ta không còn quá xa lạ với việc mọi người đổ xô đi học tiếng Anh. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: tại sao phải học tiếng Anh? Hãy cùng Pantado.edu.vn tìm hiểu lí do qua bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất``

Hiện nay tiếng Anh được biết đến là một ngôn ngữ được sử dụng tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. 

Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

Tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội

Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là "lingua franca" - một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau.

Khi bạn giỏi tiếng Anh bạn có thể giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ. 

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

>>> Có thể bạn quan tâm: khóa học tiếng anh online hiệu quả

Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Khi bạn biết thêm một thứ ngoại ngữ đó chính là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

Khi bạn giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy của bạn vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

Tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ của nền giáo dục và được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Các trường đại học lớn như Oxford, Cambridge, Harvard và MIT; hay hầu hết các trường đại học từ Anh đến Mỹ đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Bạn cần nói tiếng Anh thành thạo để đạt điều kiện cần nhập học vào bất kỳ trường nào trong số này.

Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những tác phẩm, bộ phim hay

Bạn là người yêu thích đọc sách, tiếng Anh sẽ mạng lại cho bạn những lợi ích bất ngờ đó. Bạn nghĩ sao nếu bạn được đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen... ? Với việc đọc hiểu trực tiếp sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

Và bạn cũng biết rằng đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

Tiếng Anh giúp bạn trau dồi kiến thức phong phú

Theo thống kê hơn 55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh. Vì thế bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì bạn muốn biết biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

Đi du lịch mọi nơi thật dễ dàng khi biết tiếng Anh 

Bạn là người thích khám phá, thích du lịch chinh phục mọi ngóc ngách trên thế giới, thì việc thành thạo tiếng Anh là một điều không thể thiếu trong hành trang du lịch của bạn. Ludwig Wittgenstein từng nói rằng “Đừng để hạn chế về ngôn ngữ hạn chế tầm nhìn của bạn” . Một khi biết tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy tự tin và an toàn hơn dù ở nơi đâu. Đặc biệt, bạn có thể kết nối với những người bạn trên đường hay thậm chí là người địa phương. Chính tiếng Anh sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

>>> Mời xem thêm: Tài liệu sách học tiếng Anh lớp 3 - hội thoại luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí