Dạy bé học tiếng Anh qua con vật

Dạy bé học tiếng Anh qua con vật

Có rất nhiều phụ huynh lựa chọn  dạy bé học tiếng Anh qua con vật qua những chủ đề quen thuộc xung quanh, gần gũi hằng ngày với bé như đồ chơi, đồ ăn, dụng cụ học tập… Để định hướng, khơi nguồn cảm hứng và nâng cao khả năng tiếp thu từ vựng tiếng Anh, giúp con rèn luyện vốn từ ngay tại nhà.

Dạy các từ vựng tiếng Anh thông qua những con vật thực tế, gần gũi và có ảnh minh họa

Trẻ em thường rất thích thú nghiên cứu thế giới xung quanh, thích thú với các con vật, để kích thích trí nhớ của trẻ phụ huynh nên dạy các bé từ vựng tiếng Anh thông qua những con vật gần gũi, có hình ảnh minh họa thực tế thì càng tốt. Điều này sẽ kích thích thị giác của trẻ, giúp trẻ thích thú và nhớ lâu hơn.

Bố mẹ có thể sử dụng Flashcard để dạy bé bằng cách cầm những bức hình sinh động, màu sắc về những con vật và hỏi: “What is this?”, bé sẽ thích thú liên tưởng đến tên các con vật từ đó nhớ được rất lâu.

Ngoài ra, bạn có thể cùng bé xem các chương trình thế giới động vật. Trong quá trình xem, bạn hỏi trẻ tên tiếng Anh các con vật xuất hiện trên màn hình. Đây cũng là cách học lý thú, đầy bổ ích.

>>> Có thể bạn quan tâm: học tiếng anh 1 kèm 1 với người nước ngoài

Học tiếng Anh thiếu nhi về loài vật thông qua bài hát

Âm nhạc vốn là một phần của cuộc sống, chúng ta thường cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ khá sớm. Điều này không những giúp đầu óc trẻ thư giãn thông qua những giai điệu vui tươi mà còn kích thích cả phần nhìn bằng những hình ảnh bắt mắt.

Kỹ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trong khi để học giỏi bất kỳ ngôn ngữ nào. Những bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó sẽ hình thành phản xạ nghe với tiếng Anh.

Tạo môi trường thực hành nghe, nói khi học từ vựng tiếng Anh về loài vật

Bố mẹ nên tạo không gian học tiếng Anh gần gũi ngay cả khi ở nhà, trong cả giờ học và cả giờ sinh hoạt hàng ngày. Tương tự với các chủ đề khác, khi dạy về tên của các loài vật, hãy hỏi bé những câu đơn giản và nghe câu trả lời. Đó có thể là những câu phổ biến như: “Is it a pig?”, “What is it?” Bạn sẽ nghe và chỉnh cách phát âm chuẩn cho bé. Từ đó, bé sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên và tự tin hơn khi nói về chủ đề loài vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cùng bé các hoạt động giúp tăng khả năng nhớ từ: diễn tả theo tiếng kêu của các con vật, vẽ hình con vật lên tập của bé, diễn tả hành động của con vật…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc trau dồi loại ngôn ngữ này cho bé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?