Cha mẹ có nên cho trẻ học tiếng Anh online? 

Cha mẹ có nên cho trẻ học tiếng Anh online? 

Bạn mong muốn con học tiếng Anh thật tốt. Bạn muốn con cải thiện điểm số tiếng Anh. Bạn cho con tham gia rất nhiều khóa học tiếng Anh nhưng không hiệu quả. Bạn phân vân không biết có nên cho trẻ học tiếng Anh online? Pantado xin được giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau: 

Cho trẻ học tiếng Anh online có lợi ích gì? 

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của việc học online là trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi. Đây là lợi ích tuyệt vời giúp bố mẹ có thể dễ dàng sắp xếp thời gian học tập khoa học cho con. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng chủ động sắp xếp được công việc của mình để cùng đồng hành trong những giờ học online của bé. Bố mẹ có thể linh động giờ học thay vì việc chạy theo lịch học cố định tại trung tâm khiến phần lớn bố mẹ khó sắp xếp để đưa đón con đi học.

Thứ hai với các chương trình học tiếng anh online trên mạng, đa phần trẻ sẽ được học một cách trực quan với hình ảnh vô cùng sinh động. Có thể là những câu chuyện song ngữ với nội dung vô cùng thú vị mang tính giáo dục cao. Hoặc các video kể chuyện hay bài hát thiếu nhi vui nhộn, giúp trẻ hứng thú tập trung học và ghi nhớ bài học sâu sắc.

Một số chương trình dạy học tiếng anh online được xây dựng sát với nội dung Sách Giáo Khoa giúp trẻ dễ tiếp thu và nắm vững kiến thức cơ bản nhằm nâng cao điểm số trên lớp. 

Đặc biệt, giáo viên tại các khóa học tiếng anh trên online phần lớn là người bản xứ với phát âm và ngữ điệu chuẩn xác. Các giáo viên thường có kinh nghiệm với cách truyền đạt hài hước, dễ hiểu đem lại hứng thú học cho các con thay vì lý thuyết cứng nhắc.

>>> Mời xem thêm: Sai lầm ba mẹ dễ mắc phải khiến con học tiếng Anh căn bản online mãi không tiến bộ

So sánh học tiếng Anh online - học tiếng Anh tại trung tâm

Nhiều bố mẹ phân vân giữa việc lựa chọn khóa học tiếng Anh online hay trực tiếp tại trung tâm. Vậy hãy cùng Pantado so sánh nhé

Phương pháp học khóa học tiếng Anh online

- Chi phí hợp lí: Đây là ưu điểm lớn của việc học tiếng Anh online cho bé. Bố mẹ tiết kiệm được khoản tiền kha khá mà trẻ vẫn học hiệu quả

- Tài liệu và giáo trình phong phú dễ dàng tiếp cận, lưu trữ. Học sinh có thể học lại rất nhiều lần cho đến khi nắm vững kiến thức

- Bé có thể luyện nghe online với các thầy cô nhằm tăng khả năng nghe nói.

Cùng với nhiều lợi ích của việc học tiếng Anh online  liệt kê ở mục trên.

Học tiếng Anh tại trung tâm

Có lộ trình và phương pháp học sẵn cho từng cấp bậc học viên, trẻ sẽ được chỉ định học theo các lộ trình học cụ thể.

Bé sẽ có nhiều bạn bè tại trung tâm để đồng hành vừa học vừa thực hành với thầy cô và bạn trẻ ngay trong tiết học.

Tuy nhiên chi phí học tương đối cao và chỉ có một số hình thức học nhất định.

Thêm nữa bé sẽ phải học tại các địa chỉ cố định và khung giờ bắt buộc.

Một số trung tâm rất đông học viên, dẫn đến trẻ không được kèm cặp cẩn thận, không được tương tác thường xuyên với thầy cô.

Đọc đến đây có lẽ cha mẹ đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: " có nên cho trẻ học tiếng Anh online? " rồi phải không ạ?. Với những cha mẹ có điều kiện, có thời gian các bạn có thể chọn cho con học tại trung tâm. Còn với những bậc cha mẹ bận rộn, muốn tiết kiệm chi phí mà con vẫn đạt kết quả cao thì nên chọn hình thức học theo khóa học online. Với hình thức này bạn còn có thể đồng hành cùng con trong từng buổi học và nắm được tình hình học tập và sự tiến bộ của con thường xuyên nữa đấy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh căn bản online cho người mới bắt đầu