Bắt đầu tiếng anh cho trẻ từ tuổi nào?? Tuổi phù hợp bắt đầu học Tiếng Anh ??

Bắt đầu tiếng anh cho trẻ từ tuổi nào?? Tuổi phù hợp bắt đầu học Tiếng Anh ??

Khi người bố người mẹ hiểu ra được tiếng Anh là ngôn ngữ của toàn cầu. Thì đầu tư cho con học ngoại ngữ là điều tất yếu. Nhưng con nên học ngoại ngữ ở tuổi phù hợp bắt đầu học tiếng anh. Và độ tuổi nào bé mới thực sự hấp thụ được ngôn ngữ thứ hai thì đó là điều cần thảo luận.

Có thể bạn quan tâm: Tiếng anh trực tuyến 1 kèm 1

Rối loạn ngôn ngữ thậm chí nhận thức chậm hơn so với những bạn cùng trang lứa liệu có phải là những tác hại của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm? Hầu hết trẻ em trong độ tuổi từ 0-3 tuổi chưa hình thành thuần thục ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc ba mẹ cho học tiếng Anh, trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ khác một cách vô thức. sự pha trộn, giao thoa giữa hai loại ngôn ngữ Anh – Việt trong thời gian này sẽ dễ khiến trẻ nhầm lẫn lung tung giữa các ngôn ngữ. Thực ra đây không hẳn là dấu hiệu của việc rối loạn ngôn ngữ hoặc nhầm lẫn mà nó chỉ là sự pha trộn ngôn ngữ. Khi trẻ đến 4 tuổi, các bé sẽ ý thức hơn về việc cần sử dụng ngôn ngữ nào ở trong môi trường, hoàn cảnh nào. Điều cần làm đó là cha mẹ nên biết khi nào nên nói tiếng Anh và khi nào nên nói tiếng Việt với bé.

Cha mẹ cần biết cách dậy con như thế nào để tránh bị rối loạn ngôn ngữ

Tách biệt rõ ràng hai ngôn ngữ khi dậy trẻ

Cha mẹ nên phân định rõ thời gian nào nói tiếng Việt, thời gian nào nói tiếng Anh. Sự rạch ròi này sẽ hạn chế được tình trạng pha trộn hay rối loạn ngôn ngữ hiệu quả hơn. 

Kiên trì dậy cho bé từng từ không nóng vội

Một số mẹ cho trẻ đi học tiếng Anh thì rất sốt ruột muốn biết hôm nay con đã biết được từ gì, nói được câu gì,… Vô hình chung, mẹ đã tạo ra sức ép, áp lực khiến bé mất đi hứng thú. Vì thế, hãy cứ bình tĩnh bởi nhiều bé thường học theo kiểu “mưa lâu thấm dần”, và con chỉ nói khi bé thấy cần thiết, hoặc thích thú với điều đó. Nhưng mẹ yên tâm, nếu “vứt” bé vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, bé sẽ bật ra ngay thôi.

Phải chuẩn xác trong cách học nói viết tiếng anh ngay từ đầu

Với trẻ nhỏ, việc hấp thụ một ngôn ngữ mới sẽ “ăn sâu” và trí não và trở thành căn bản. Vì thế, nếu ban đầu bé đã hiểu sai, phát âm sai thì về sau tình trạng này sẽ rất khó để sửa chữa. Do đó, mẹ cần tìm cho con giáo viên đáng tin cậy, tốt nhất là người bản ngữ để bé nói tiếng Anh “chuẩn”.

>> Mời bạn xem thêm: học tiếng anh trực tuyến cho trẻ em

Vừa học vừa chơi

Mẹ đừng bao giờ cứng nhắc cho rằng học là phải ngồi vào bàn cùng với sách vở. Hãy để bé tiếp xúc với thứ ngôn ngữ mới này qua nhiều phương tiện khác. Thông qua những trò chơi, bài hát, chương trình TV hấp dẫn, những câu chuyện bằng tiếng Anh…, bé sẽ cảm thấy hứng thú và tiếp thu nhanh hơn rất nhiều.

Với những kiến thức kỹ năng trên việc dậy cho bé biết ngôn ngữ thứ hai là điều hoàn toàn không khó. Có kiến thức ngoại ngữ tốt đó chính là hành trang quý giá nhất giúp cho con bạn có một tương lai rộng mở.