Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh của mình

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh của mình

Học tiếng Anh đã trở thành một điều bắt buộc hiện nay. Bạn có thể đã xem qua nhiều cách để học tiếng Anh. Hướng dẫn này sẽ là một nguồn thông tin toàn diện cho bạn.

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh

>> Mời bạn quan tâm: học tiếng anh online cho người đi làm

Chúng tôi đang cung cấp cho bạn một số cách thực tế để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào thích hợp cho bạn.

Dưới đây là 100 điều mà có thể giúp bạn cải thiện tiếng anh tốt nhất

 

  1. Đừng sợ mắc sai lầm. 

Hãy tự tin. Mọi người chỉ có thể sửa lỗi của bạn khi họ nghe thấy bạn mắc phải.

2. Đắm mình trong tiếng Anh. 

Đặt mình vào một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn, nơi bạn có thể học một cách thụ động. Cách tốt nhất để học là thông qua việc nói.

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh

3. Thực hành mỗi ngày 

Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập. Quyết định xem bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một tuần cho việc học và gắn bó với nó. Thiết lập một thói quen.

4. Nói với gia đình và bạn bè về kế hoạch học tập của bạn. 

Yêu cầu họ thúc đẩy bạn học và cũng không để họ làm gián đoạn bạn.

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh

5. Thực hành 4 kỹ năng cốt lõi: đọc, viết, nói và nghe. 

Tất cả chúng đều cần được khắc phục để bạn cải thiện.

6. Giữ một cuốn sổ ghi chép các từ mới bạn học. 

Sử dụng chúng trong các câu và cố gắng nói chúng ít nhất 3 lần khi bạn nói.

7. Ghi nhớ

Ghi nhớ danh sách là một trong những cách phổ biến nhất để học từ vựng cho bài kiểm tra.

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh

8. Sử dụng đồng hồ cơ thể của bạn. 

Nếu bạn không phải là người học buổi sáng, hãy học vào buổi chiều.

9. Sử dụng cụm từ

Bạn sẽ thấy các từ dễ nhớ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ bằng cách sử dụng từ đó thay vì tự từ đó.

10. Lên kế hoạch làm bài kiểm tra. 

Bạn sẽ thấy rằng mình làm việc chăm chỉ hơn khi cần học một thứ gì đó.

11. Suy nghĩ đa dạng.

Đã nói, bạn không nên học chỉ để thi. Suy nghĩ đa dạng. Hãy tự hỏi bản thân: Tôi có thể làm gì khi bạn có trình độ tiếng Anh tốt? Chất lượng cuộc sống của tôi sẽ được cải thiện như thế nào?

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh

12. Đặt mục tiêu dài hạn

Đặt cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung làm việc hướng tới nó.

  • Mục tiêu ngắn hạn.

Hãy đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được từng mục tiêu.

13. Tự tạo không khí.

Tạo bầu không khí mà bạn muốn học hỏi.

14. Biết điều gì phù hợp nhất với bạn. 

Hãy nghĩ về những phương pháp đã thành công cho bạn trong quá khứ và gắn bó với chúng.

15. Tìm ra cách bạn học. 

Nó có thể bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc các phương pháp khác. Tìm ra cách bạn học tốt nhất. Nó có thể ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc với một nhóm.

16. Tìm sợ trợ giúp. 

Nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn phải hỏi ai đó. Nhờ giáo viên, bạn học hoặc bạn bè giúp đỡ.

17. Tự đánh giá bản thân.

Đánh giá! Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để xem lại những điều bạn đã học trong quá khứ.

18. Thư giãn bản thân.

Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn tự học trong hơn 30 phút mỗi lần. Nghỉ giải lao thường xuyên.

19. Tập trung. 

Đừng vội vàng lên như vậy, hãy tập trung vào mức độ bạn đang có.

20. Xem lại các chương trình nhiều lần.

Thay vì TV, hãy xem DVD. Tốt hơn nên sử dụng thứ gì đó mà bạn có thể xem lại để nắm bắt thông tin mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên.

21) Xem thứ gì đó trên TV chỉ giúp bạn có cơ hội nghe chính xác điều gì đó lần đầu tiên, điều này tốt hơn cho học sinh trình độ cao.

22) Đọc các độc giả được xếp loại. Chúng được viết đặc biệt cho trình độ của bạn. Đọc toàn bộ cuốn tiểu thuyết. Bạn có thể làm được!

23) Sách dành cho trẻ em có từ ngữ dễ hiểu hơn và chúng là một lựa chọn tốt để thay thế cho những độc giả đã được phân loại.

24) Báo chí là một nơi tốt để tìm những cấu trúc thụ động. Đọc qua một bài báo và xem liệu bạn có thể tìm thấy các câu bị động không.

25) Đầu tiên, hãy đọc để biết ý nghĩa chung. Đừng lo lắng về việc hiểu từng từ, bạn có thể quay lại và tra cứu các từ mới.

26) Khi bạn thấy một từ bạn không hiểu trong một câu, hãy nhìn vào những từ khác xung quanh nó. Họ sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý.

27) Bạn nên học các từ gốc. Họ sẽ giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ví dụ: scrib = write, min = small

28) Khi bạn học một từ mới, hãy nghĩ đến tất cả các dạng khác của nó. Ví dụ Beautiful (tính từ), beauty (danh từ), beautiful (trạng từ).

29) Học các tiền tố (dis-, un-, re-) và hậu tố (-ly, -ment, -ful), những điều này sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của mình.

30) Tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Pháp, sử dụng trọng âm của từ. Đối với các từ mới, bạn có thể đếm các âm tiết và tìm trọng âm ở đâu. Chỉ một trọng âm cho mỗi từ và luôn ở trên một nguyên âm. Động từ hai âm tiết có trọng âm ở âm tiết thứ hai (beGIN). Danh từ 2 âm tiết (TEAcher) và tính từ (HAPpy) nhấn trọng âm đầu tiên.

31) Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể.

32) Dịch sang tiếng Anh từ ngôn ngữ của bạn không phải là một ý kiến ​​hay. Suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự trôi chảy của bạn.

34) Bạn không thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Giống như lái xe ô tô, bạn chỉ có thể học thông qua việc thực hiện nó.

35) Học ngữ pháp thông qua nói chuyện là cách tự nhiên nhất.

36) Giữ một cuốn nhật ký hoặc nhật ký tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu bằng việc viết một vài câu mỗi ngày và sau đó tập thói quen viết nhiều hơn.

37) Bạn có thể bắt đầu một blog trực tuyến và chia sẻ các tác phẩm của mình với mọi người.

38) Để trở thành một nhà văn giỏi hơn, hãy động não về nhiều ý tưởng và suy nghĩ trên giấy mà không cần lo lắng về ngữ pháp hoặc chính tả. Sau đó, suy nghĩ về cấu trúc. Sau đó, viết bài của bạn bằng ngữ pháp và chính tả tốt. Cuối cùng, hãy đọc qua hoặc đưa cho người khác để kiểm tra lỗi sai.

 

39) Theo dõi dấu câu của bạn vì nó có thể thay đổi hoàn toàn những gì bạn đang cố gắng nói.

40) Hãy hát lên trái tim của bạn! Cho cả thế giới thấy giọng hát tuyệt vời của bạn! Học các bài hát tiếng Anh và hát theo chúng để cải thiện độ trôi chảy và ngữ điệu

41) Có được một người bạn hoặc sử dụng các phòng trò chuyện, diễn đàn và các trang web cộng đồng. Nếu bạn không thể nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh, đây là điều tốt nhất tiếp theo.

42) Theo các CD tiếng Anh. Nghe một vài câu sau đó lặp lại những gì bạn đã nghe. Tập trung vào nhịp điệu và ngữ điệu.

43) Bạn có thể bật đài tiếng Anh trong nhà. Ngay cả khi bạn không tích cực lắng nghe nó, bạn vẫn sẽ rèn luyện đôi tai của mình.

44) Nghe CD và đọc to cùng với CD. Một lần nữa, điều này rất tốt cho ngữ điệu, phát âm và nhịp điệu.

45) Để đọc chính tả, hãy nghe CD hoặc bạn bè và ghi lại những gì bạn nghe được.

46) Không ai thích nghe giọng nói của chính mình, nhưng chỉ cần dũng cảm và thử nó! Ghi âm giọng nói của bạn và lắng nghe cách phát âm và ngữ điệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định các vấn đề nếu có.

47) Bạn có thể yêu cầu giáo viên hữu ích của bạn, bạn được phép ghi lại bài học của họ. Đây là một cách tuyệt vời để xem lại. Bạn cũng có thể nghe giáo viên của bạn nói về tốc độ và ngữ điệu.

48) Sử dụng từ điển Anh / Anh vì nó sẽ giúp bạn tiếp tục suy nghĩ bằng tiếng Anh.

49) Nếu từ điển tiếng Anh / tiếng Anh có vẻ đáng sợ, thì có những từ điển dành cho người học dành cho sinh viên tiếng Anh ở trình độ của bạn.

50) Bạn không nên quá phụ thuộc vào từ điển của mình. Từ điển của bạn nên là một trợ giúp, không phải là giáo viên chính của bạn. Bạn có thể cố gắng đoán nghĩa của từ thay vì đi thẳng vào từ điển của mình.

Những điều bạn có thể làm để cải thiện tiếng Anh của mình – part 2

Tiếp tục cho bài viết về những điều bạn cần làm để cải thiện tiếng Anh của mình. Dưới đây sẽ là 50 điều tiếp theo mà bạn nên biết trong việc học ngoại ngữ của mình.

51) Không bao giờ bỏ cuộc! Hãy tích cực! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng mình học không đủ nhanh. Cuối cùng bạn sẽ đến đó.

52) Hãy tận hưởng nó! Bạn học được nhiều hơn khi bạn đang vui vẻ!

53) Nếu bạn lo lắng khi nói, hãy hít thở sâu hai lần trước khi nói điều gì đó. Bạn sẽ nói tốt hơn khi cảm thấy thư giãn.

54) Tạo động lực cho bản thân bằng cách nhìn lại sách giáo khoa và đĩa CD bạn đã sử dụng trong quá khứ. Bây giờ bạn sẽ thấy họ có vẻ dễ dàng với bạn như thế nào!

55) Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Không nên có bất kỳ lý do nào để không học.

56) Sự trì hoãn có thể ngăn cản bạn thành công. Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng là bạn phải hiểu liệu việc trì hoãn là để trốn học hay đó là thói quen xấu của bạn.

57) Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, không phải vì bạn kém ngôn ngữ mà là do bạn chưa tìm ra cách học đặc biệt cho riêng mình.

58) Bạn nên sử dụng tài nguyên phù hợp với trình độ của mình. Bạn không nên sử dụng các văn bản / bài tập nghe quá khó hoặc quá dễ.

59) Đừng lo lắng về việc làm cho giọng của bạn trở nên hoàn hảo. Giữ giọng nói của bạn là một phần quan trọng trong bản sắc văn hóa của bạn.

60) Có nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi, v.v. Không cái nào sai hoặc quan trọng hơn cái kia.

61) Thay vào đó, hãy nhận biết sự khác biệt trong tiếng Anh Mỹ và Anh và sử dụng từ ngữ của bạn cho phù hợp. Ví dụ: Thang máy (Mỹ) / Thang máy (Anh).

62) Mang theo thẻ gợi ý bên mình. Đây là những tấm thẻ nhỏ mà bạn có thể viết những từ mới trên đó. Bạn có thể lôi chúng ra và xem chúng bất cứ khi nào rảnh rỗi.

63) Sử dụng các ghi chú post-it và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để dán nhãn mọi thứ.

64) Bạn không thể bỏ qua cụm động từ (động từ hai từ), có hàng trăm loại trong tiếng Anh và chúng được sử dụng rộng rãi. Bạn càng tập trung vào ý nghĩa của chúng, bạn càng có thể đoán được ý nghĩa của những từ mới. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra các mẫu của chúng.

65) Hãy tin vào trực giác của bạn. Hãy theo dõi cảm xúc của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất lần đoán đầu tiên của bạn lại là lần đoán đúng.

66) Thu thập suy nghĩ của bạn. Bạn có thể mất một giây để suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói. Bạn biết ngữ pháp, nhưng có thể bạn không sử dụng nó một cách chính xác khi nói.

67) Gặp gỡ những người mới. Hòa mình với những người nói tiếng Anh trong thị trấn của bạn. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ địa phương hoặc đến các quán rượu nơi người nước ngoài lui tới.

68) Hãy là người bắt đầu các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Cố gắng giữ cho các cuộc trò chuyện diễn ra liên tục và sử dụng các từ lắng nghe ('thực sự?' / 'Tiếp tục…' / 'chuyện gì đã xảy ra sau đó?').

69) Tranh luận. Bạn có thể thảo luận các chủ đề trong một nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với quan điểm đó) và tranh luận về quan điểm đó trong nhóm. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quan điểm của mình. Bạn phải học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực sẽ hữu ích trong lớp học và nó sẽ giúp bạn hòa nhập và đóng góp nhiều hơn cho các buổi học nhóm. Tập trung vào người đang nói. Đừng lo lắng hoặc bị phân tâm bởi những người hoặc sự kiện khác. Tập trung vào người nói bằng tai và mắt.

70) Chỉ học từ tiếng Anh là không đủ. Một con vẹt cũng có thể được dạy từ tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn phải hiểu về ngữ pháp.

71) Các thì của động từ được sử dụng để nói về thời gian của các hành động. Bạn có thể không có những cách diễn đạt giống nhau trong ngôn ngữ của mình. Điều quan trọng là phải biết những thì này và khi nào sử dụng chúng.

72) Trong tiếng Anh, có rất nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên học chúng.

73) Tiếp tục! Nếu bạn nghỉ ngơi nhiều hơn mức cần thiết, bạn sẽ thấy rằng trình độ của mình giảm xuống và tất cả công việc khó khăn của bạn đã bị lãng phí.

74) Điểm kiểm tra không tốt sẽ không khiến bạn cảm thấy tồi tệ. Đôi khi học sinh có khả năng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng họ không thể giao tiếp tốt với người nói tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói chuyện thoải mái bằng tiếng Anh, đây là điều bạn nên tự hào.

75) Hãy nhớ rằng chỉ cần bạn cố gắng hết sức, bạn đã thành công!

76) Học tiếng Anh với một người bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có người cùng luyện tập và có thể thúc đẩy nhau học tập.

77) Đừng quên, cách chúng ta viết tiếng Anh không giống với cách nó phát âm. Ví dụ 'Ough' có hơn 6 cách phát âm. Làm quen với Bảng chữ cái phiên âm.

78) Làm quen với âm 'schwa' [?] - một nguyên âm trung tính không nhấn và không có giai điệu. 'Schwa' là nguyên âm phổ biến nhất trong tiếng Anh. Ví dụ, 'a' trong khoảng và 'u' trong cung.

79) Hãy nhớ rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện khi trình độ của chúng ta cao. Thông thường, tiến bộ nhanh nhất được thực hiện khi chúng ta là người mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng bạn đột nhiên không học nữa, đó chỉ là sự tiến bộ kém đáng chú ý.

80) Đảm bảo rằng tiếng Anh của bạn phù hợp với tình huống. Bạn có thể sử dụng tiếng lóng với bạn bè nhưng không phải trong cuộc họp kinh doanh, phải không? Xác định tình huống phù hợp để sử dụng các từ và cụm từ bạn đã học.

81) Sách giáo khoa Tiếng Anh thường khác với cách chúng ta nói một cách tình cờ. Để học từ 'tiếng lóng' thông thường, bạn nên xem phim.

82) Thành ngữ có thể khó ghi nhớ, nhưng chúng rất thú vị khi sử dụng và chúng sẽ làm cho tiếng Anh của bạn thêm màu sắc.

83) Khi nói chuyện, chúng ta thường liên kết các từ với nhau để hai từ có thể giống như một. Chúng ta liên kết những từ kết thúc bằng một phụ âm với những từ bắt đầu bằng một nguyên âm (phụ âm -> nguyên âm). Chúng tôi liên kết những từ kết thúc bằng một nguyên âm với những từ bắt đầu bằng một nguyên âm (nguyên âm -> nguyên âm). Bạn nên luyện tập những điều này để cải thiện khả năng nghe và phát âm của mình.

84) Internet có đầy đủ các nguồn để giúp bạn học hỏi. Hãy tận dụng nó.

85) Suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn và viết ra những lĩnh vực bạn muốn cải thiện và sau đó, bắt tay vào cải thiện chúng.

86) Lướt qua những sai lầm của bạn và chọn một hoặc hai mà bạn muốn tập trung vào. Sử dụng cuốn sách ngữ pháp yêu thích của bạn để kiểm tra các quy tắc.

87) Luôn sử dụng mạo từ chính xác (a/an the). Lưu ý rằng nó không chỉ là a/an= non-specific, the=specific, như một quy luật.

 

88) Để lưu loát, bạn có thể thử luyện hình ảnh. Trước khi bạn đến nhà hàng đó, hãy nghĩ xem người phục vụ có thể sẽ nói gì với bạn. Nghĩ về những cụm từ bạn sẽ sử dụng.

89) Ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ giúp giao tiếp nhiều hơn. Những điều này có thể khác nhau giữa các nền văn hóa và quốc gia.

90) Ngủ ngon. Bạn sẽ học được nhiều hơn sau một đêm ngon giấc. Bạn sẽ có thể tập trung hơn.

91) Tham gia một khóa học tiếng Anh ở một quốc gia nói tiếng Anh.

92) Nếu bạn đang du học, hãy hòa nhập với những người từ các quốc gia khác, không chỉ những người đến từ đất nước của bạn.

93) Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kiếm việc làm hoặc đi thực tập ở nước ngoài chưa?

94) Hãy kiếm cho mình một giáo viên có năng lực tốt cho bạn. Ai muốn học những điều sai lầm?

95) Không ai có thể học tất cả các ngôn ngữ. Bạn không nên lo lắng về việc thử. Một lối tắt hữu ích để học là trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều từ có cách phát âm giống nhau, nhưng cách viết và nghĩa khác nhau. Bạn có thể thấy dễ dàng hơn trong việc xây dựng vốn từ vựng bằng cách biết các nghĩa khác nhau.

96) Khi bạn đã có trình độ tiếng Anh cơ bản, hãy khám phá những cách khác nhau mà bạn có thể nói cùng một điều.

97) Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh, hãy luôn chuẩn bị cho lớp học của bạn. Làm bài tập về nhà càng sớm càng tốt và nộp đúng hạn. Kiểm tra các ghi chú của bạn và bài học cuối cùng của bạn một vài phút trước khi đến lớp. Điều này sẽ làm mới trí nhớ của bạn và bạn sẽ được khởi động cho bài học.

98) Đừng để bị phân tâm trong lớp. Tập trung vào bài học, đừng nhìn ra ngoài cửa sổ. Đừng đến muộn và đến trước khi bắt đầu bài học vài phút. Đừng ngồi cạnh những người sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại của bạn. Hãy có tổ chức, đừng quên mang theo sách giáo khoa, vở và bút của bạn.

99) Tìm một nơi thoải mái, yên bình để học tập yên tĩnh. Bạn cần một nơi nào đó mà bạn có thể tập trung 100%.

100) Xem video TEDx có phụ đề cũng sẽ góp phần vào việc học của bạn. Tìm video TEDx trên YouTube.

Nếu bạn cần hỗ trợ và hỗ trợ chuyên nghiệp, hoặc muốn học tiếng Anh vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Pantado – hệ thống tiếng Anh trực tuyến toàn diện tốt nhất hiện nay.