Học tiếng anh online cho trẻ trong thời đại công nghiệp

Học tiếng anh online cho trẻ trong thời đại công nghiệp

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ những phương pháp học tiếng anh online và  học trực tiếp. Bởi hiện nay đây là hai mô hình phát triển nhiều nhất trong quá trình dậy học.

 

 

>> Có thể bạn quan tâm: Phương pháp học tiếng anh online cho bé 5 tuổi

 

Những ưu điểm thường thấy trong việc học tiếng anh online

Cách đột phá mới trong dậy học tiếng Anh online cho trẻ nhỏ theo mô hình học với giáo viên nước ngoài. Ở đây trẻ em sẽ được học trực tuyến về cách phát âm chuẩn, giọng điệu và thần thái khi học. Đó là một trong những sự lựa chọn mới cho các phụ huynh bận với công việc riêng không có thời gian nhiều danh cho con trẻ. Hầu hết ưu điểm của mô hình học này là giúp tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực của trẻ em,bậc cha me, họ không mất công đưa đón con là những ưu điểm nổi bật khi học tiếng anh trực tuyến tại nhà này.
Ngoài ra nếu muốn tăng cường khả năng giao tiếp và phản xạ nghe nói thì hình thức học này là một lựa chọn tối ưu do các con được học 100% với giáo viên nước ngoài. Không chỉ có vậy học một thầy một trò nên khả năng tiếp thu sẽ lên nhanh hơn về các kỹ năng nghe nói đọc viết.

 

Đương nhiên vẫn còn một số hạn chế về phương pháp học tiếng anh online cho bé này, để thao tác tốt và hiểu rõ hơn về dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến đòi hỏi phụ huynh hoặc người thân trong gia đình phải biết sử dụng máy tinh, mạng, cài đặt được phần mềm học tiếng anh và sử dụng phần mềm học… Đây có thể coi là rào cản tương đối với phần lớn gia đình vì vậy chúng ta cũng nên đầu tư cho trẻ em về học công nghệ thông tin, giúp trẻ tư duy và phát triển khả năng hơn sau này.

Ở Việt Nam chúng ta hiện nay đã có nhiều website học tiếng Anh trực tuyến ra đời, giúp tạo ra một môi trường học và thực hành ngoại ngữ linh hoạt và thường xuyên, để học viên có thể duy trì thói quen học ngoại ngữ hàng ngày ngay tại nhà, không ảnh hưởng tới thời gian biểu học tập bận rộn ở trường hay các lớp học thêm ngoài giờ.

 

Đặc điểm chung trong đặc điểm dậy  học tiếng anh truyền thống

Những trung tâm dạy ngôn ngữ mọc lên rất nhiều đa số ở các trung tâm của thành phố lớn với đủ loại mức học phí, chất lượng khác nhau. Tại các trung tâm có trang thiết bị được đầu tư hiện đại thường có cơ sở vậy chất tốt cùng hệ thống giao viên ưu tú thường tôt chức các hoạt động ngoài trời giúp trẻ tự tin hơn sau nhưng hoạt động trãi nghiệm ngoài trời.

Tuy nhiên đây là sự hạn chế của các chung tâm truyển thống vì số lượng học viên ở các trung tâm dạy tiếng anh truyền thống thường đông khiến học viên phải chia sẻ cơ hội, thời gian được nghe nói trực tiếp với giáo viên. Ngoài ra những trẻ em có năng lực học, tiếp thu bài học yếu, hoặc tính rụt rè, ít nói sẽ không có cơ hội hơn vì bị các em lanh lợi  đã dành hết thời gian phát biểu trong các giờ học. Trong cùng một lớp học, khả năng các trẻ em không đều, nên cũng gây hạn chế cho sự tiến bộ của trẻ.

 

 

Việc mất nhiều thời gian di chuyển, đưa đón và phải theo học thời khóa biểu cố định cũng là một trở ngại với cả bố mẹ và các con, nhất là khi bắt đầu vào năm học trẻ phải học gần như cả ngày và đã khá mệt mỏi mỗi khi kết thúc giờ học chính khóa.

Bởi vậy trong quá trình dậy trẻ học tiếng anh cần tuân theo những lộ trình phù hợp nhất để trẻ có thể hiểu được phương pháp học

 

Bước đầu khi trẻ học tiếng anh online cần những gì

Ở giai đoạn này, phụ huynh chỉ đơn giản là giúp bé làm quen với tiếng Anh. Phụ huynh có thể tham khảo các khóa học về bảng chữ cái, chữ số, màu sắc, hình khối, … Sau giai đoạn này, trẻ sẽ có cơ hội được nâng cao khả năng phát âm chuẩn, đúng âm vực, đúng ngữ điệu như người bản ngữ.

 

Giai đoạn tiếp theo chúng ta cần làm gì khi trẻ học tiếng anh online

Sau khi đã giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, tại thời điểm này, bé sẽ được xây dựng nền tảng tiếng Anh  cơ bản, học giao tiếp các hội thoại đơn giản, xử lý các tình huống thông thường trong cuộc sống hằng ngày.

Cuối cùng trẻ sẽ tiếp thu được những gì trong quá trình học tiếng anh trực tuyến

 Khi đạt đến cấp độ này trẻ sẽ có khả năng tiếp xúc nói chuyện trực tiếp bằng tiếng anh hoặc tham gia các khóa ngoại khóa tiếng anh về một lĩnh vực mà bé yêu thích (như thời trang, mỹ thuật, ca hát, kinh doanh, …). 

Học tiếng anh online là điều không phải dễ dàng. Và càng khó hơn khi cho trẻ sớm tiếp xúc với hình thức online. Điều này cần có sự cố gắng của cả thầy cô và cha mẹ có như thế chúng ta mới gặt hái được thành quả.

 

 

 

MÔ HÌNH HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN 1 THẦY KÈM 1 TRÒ TẠI PANTADO SẼ GIÚP HỌC VIÊN LUYỆN NGHE - NÓI - PHẢN XẠ GIAO TIẾP TỰ NHIÊN ĐÚNG TRÌNH ĐỘ VÀ LINH ĐỘNG LỊCH HỌC.

Pantado với sứ mệnh: “Lan toả tri thức - Dưỡng trí kiến quốc”, chúng tôi sẽ mang đến những hoạt động đào tạo hiện đại nhằm góp phần kiến thiết một thế hệ trẻ Việt Nam thành công và hạnh phúc.

Với phương pháp giảng dạy chính là học trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò dành cho đối tượng học sinh từ 5 đến 15 tuổi, học viên Pantado hứa hẹn sẽ trở thành những lá cờ tiên phong của “công dân toàn cầu”.

Khi tham gia trở thành học viên chính thức tại Pantado, các con sẽ được:

- Tham gia buổi “Đánh giá năng lực toàn diện” nhằm mục đích:

Được đánh toàn diện 4 kỹ năng chính như: nghe, nói, đọc, viết.

Được đánh giá trình độ sử dụng công nghệ của con như: máy tính, phần mềm học tập.

Được nhận xét chính xác khả năng nhận thức của các con.