Tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi - chơi và học!

Tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi - chơi và học!

Trò chơi là một cách tự nhiên để một đứa trẻ học hỏi. Quá trình trò chơi với các quy tắc và tương tác tương ứng đại diện cho một xã hội nhỏ, nơi một đứa trẻ đang dần được chuẩn bị để bước vào xã hội thực. Trò chơi giúp trẻ học cách tuân theo các quy tắc (ví dụ: không gian lận), tương tác với người khác và cư xử đúng mực (ví dụ: trong trường hợp thất bại) - và tất cả điều này diễn ra trong bầu không khí thân thiện và dễ chịu. Trò chơi cũng tạo điều kiện cho trẻ sử dụng tự phát ngôn ngữ, phối hợp, trí nhớ, sự tỉnh táo, tư duy, v.v.

Tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi

>> Mời bạn quan tâm: Tại sao dạy tiếng Anh cho con bạn là khoản đầu tư thông minh nhất mà bạn có thể thực hiện

Trò chơi có thể giúp trẻ học ngoại ngữ như thế nào?

Đối với ngôn ngữ tiếng Anh, điều quan trọng là trò chơi bắt chước các điều kiện của môi trường ngôn ngữ tự nhiên - một đứa trẻ được tập trung vào quá trình, vì vậy ngôn ngữ được sử dụng một cách tự phát. Trò chơi là một công cụ hoàn hảo để dạy tiếng Anh cho trẻ em vì những lý do sau:

 • Việc sử dụng ngôn ngữ đi kèm với các hành động khác nhau là một quá trình tự nhiên đối với lứa tuổi này - đây là những gì họ thường làm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.
 • Các cấu trúc ngôn ngữ được sử dụng trong trò chơi thường được lặp lại nhiều lần và / hoặc bao gồm các cụm từ tương tự.
 • Đối với một đứa trẻ, quá trình trò chơi trở thành mục tiêu thực sự để học ngôn ngữ.
 • Trẻ em có xu hướng quên những gì chúng đang học, nhưng để chơi chúng sử dụng ngôn ngữ một cách tự phát.
 • Trẻ em sẽ rất vui khi chơi đi chơi lại nhiều lần, vì vậy các trò chơi có thể được sử dụng để luyện từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới, hoặc chúng có thể được sửa đổi với sự trợ giúp của các từ vựng khác nhau.
 • Trò chơi… mang mọi người đến với nhau :). Con cái - với nhau, và cha mẹ - với con cái của họ. Chơi với cả gia đình của bạn!

Cách chọn trò chơi để học tiếng Anh

Trò chơi dành cho trẻ mầm non cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Một trò chơi phải phù hợp và tương đối về mặt ngôn ngữ.
 • Một trò chơi phải đơn giản về giải thích các quy tắc, cách tổ chức và cách chơi.
 • Một đứa trẻ sẽ có thể tham gia vào nó.
 • Một trò chơi nên rất vui.

Tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi

>> Mời bạn tham khảo:  Cho bé học tiếng anh từ mấy tuổi

Mẹo tổ chức trò chơi khi học tiếng Anh với trẻ em

Cho trẻ xem một trò chơi mới, dù là trò chơi đơn giản nhất, cũng có thể gây ra những khó khăn nhất định. Các thủ thuật cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn tổ chức trò chơi đúng cách:

 • Hãy sẵn sàng sử dụng kết hợp ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và tiếng Anh trong lần chơi đầu tiên. Đừng hoảng sợ! Nhưng hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh cho các cụm từ và cách diễn đạt dễ hơn và / hoặc có nghĩa hơn.
 • Khi một đứa trẻ hiểu những gì chúng phải làm, hãy chuyển sang tiếng Anh.
 • Hãy nhớ rằng bạn không chơi vì trò chơi mà vì mục đích học tiếng Anh. Cố gắng sử dụng các cụm từ tiếng Anh như “Whose turn is it?”, “Throw the dice”, “You’re out” , v.v. càng thường xuyên càng tốt.

Cách dạy trẻ chơi trò chơi bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số cách để giải thích cho trẻ em phải làm gì trong trò chơi. Chọn một trong những phù hợp nhất cho trò chơi bạn muốn chơi.

 • Để thể hiện, hãy chơi một trò chơi với người thân hoặc… một món đồ chơi. Để một đứa trẻ ngồi cạnh bạn và quan sát.
 • Nếu bạn định chơi một trò chơi bài, hãy nhớ cho trẻ xem tất cả các thẻ, nói thẻ này cần thiết để làm gì bằng tiếng Anh và trình bày cách thức hoạt động của thẻ. Lặp lại và để trẻ thử.
 • Nếu trò chơi yêu cầu nhiều không gian hoặc bạn đang chơi với nhiều trẻ em, hãy chọn một nơi thoải mái cho trò chơi. Sau đó, thể hiện cách chơi một trò chơi với tư cách người là “it” (một người sẽ bắt người khác hoặc dẫn dắt trò chơi) và những người chơi khác, để tất cả những người tham gia hiểu phải làm gì.
 • Trước khi bắt đầu một trò chơi mới, hãy luôn thử một vài lần thử và nói với trẻ rằng chúng đang luyện tập. Trong trường hợp này, trẻ sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn các quy tắc và sẽ không khó chịu nếu chúng hiểu sai điều gì đó hoặc làm sai điều gì đó. Quy tắc này đặc biệt phù hợp nếu một trò chơi có nhiều trẻ em. Họ sẽ khoan dung hơn với những ai hiểu sai quy tắc.
 • Khi bạn chơi một trò chơi, bạn có thể cần cho trẻ một cơ hội khác trước khi chúng rời khỏi trò chơi. Nếu một đứa trẻ thích chiến thắng, chúng sẽ không khó chịu, và trò chơi sẽ kéo dài hơn.
 • Hãy cho trò chơi một cơ hội. Đôi khi có vẻ như một trò chơi mới không hoạt động, nhưng đừng nản lòng. Hãy thử lại sau và ngay khi trẻ hiểu được trò chơi, chúng sẽ thực sự yêu thích nó hoặc thậm chí nó có thể trở thành một trong những trò chơi yêu thích của chúng.
 • Luôn tỏ ra thông cảm với người thua cuộc, đề nghị chơi lại để mọi người có cơ hội chiến thắng, cổ vũ họ bằng cách nói “Oh dear, don’t be upset! Try again! (Ôi trời, đừng buồn! Thử lại!)"

Sử dụng vần đếm

Trước khi bạn bắt đầu trò chơi, hãy chọn “it” bằng cách sử dụng một vần đếm ngắn. Các vần thực sự hữu ích - chúng rèn luyện cả trí nhớ và ngữ âm. Đây là 2 ví dụ (âm tiết được nhấn trọng âm được đánh dấu bằng?):

One potato

?one potato, ?two potatoes, ?three potatoes, ?four,

?five potatoes, ?six potatoes, ?seven potatoes, ?more!

Hippy, hipperdation

Hippy, – hipper-da-tion,

How – many – people – are – at -the-sta-tion?

Một đứa trẻ cần nhanh chóng chạm vào tay đứa trẻ kia vào từng từ hoặc âm tiết. Người có bàn tay chạm vào âm tiết cuối cùng của trạm từ, nói một số, chẳng hạn, 6. Đếm số trẻ em. Người thứ sáu trở thành "it" của trò chơi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài học tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi, hãy xem qua các video bài học trên youtobe. Hoặc tại các khóa học của chúng tôi, các giáo viên nói tiếng Anh của chúng tôi thích sử dụng trò chơi trong các bài học của họ và sử dụng các kỹ thuật trò chơi trong các lớp học với tất cả trẻ em từ 4 đến 12 tuổi.