Tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến ở đâu?

Tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến ở đâu?

Với những tiến bộ công nghệ và lối sống nhịp độ nhanh của chúng ta, giáo dục và cách thức học tập đã phát triển rất nhiều, đặc biệt là trong vài năm qua. Thật vậy, nhu cầu của chúng ta thay đổi và ngày nay, việc sẵn sàng tái hòa nhập, trở nên độc lập, hoặc thậm chí để hòa hợp cuộc sống gia đình với việc đào tạo là khá phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, ngày càng có nhiều công cụ cho đào tạo từ xa được phát triển và mọi người đều có thể sử dụng được. Giờ đây, mọi người đều có thể tập luyện theo tốc độ của riêng mình, linh hoạt hơn nhiều và theo nhu cầu của mình.

 

Tiếng Anh trực tuyến

 

Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong học tập, bạn muốn chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể hoặc đào tạo với mục đích chuyển đổi lại, học thông qua các khóa học trực tuyến là giải pháp lý tưởng cho bạn! Dưới đây là các công cụ khác nhau có sẵn trên Web!

 

1. Học qua video

Nếu ngày nay, trang web chia sẻ video, chẳng hạn như Youtube, trở nên phổ biến, đó là bởi vì chúng tôi nhận ra rằng thông tin được tích hợp tốt hơn khi nó được nhận dưới dạng video hơn là ở định dạng giấy thông thường.

Thực tế đã chứng minh rằng video ở một mức độ nào đó sẽ cải thiện việc học. Nhờ vào âm thanh, hình ảnh và khía cạnh động, não có xu hướng ghi nhớ thông tin được truyền tải nhanh hơn và bền hơn.

Vì vậy, có thể thú vị khi truy cập các trang web như Youtube. Họ có đầy đủ tất cả các loại video giáo dục. Có một cái gì đó cho mọi sở thích, mọi cấp độ và hoàn toàn về mọi chủ đề.

Bạn bị hổng một trong các chương toán của mình nhưng việc nhờ một gia sư dạy kèm tại nhà cho riêng mình thì không đáng. Xem video giải thích trên Internet. Có rất nhiều cái rất ngắn gọn và tổng hợp , liên quan đến những gì bạn đang tìm kiếm và thường đi thẳng vào vấn đề.

Ưu điểm chính của cách học này là chi phí vì hầu hết các trang web, chẳng hạn như EUscreen chia sẻ nội dung miễn phí, vì vậy nó có giá cả phải chăng cho mọi người và dễ dàng truy cập.

Tuy nhiên, điểm tiêu cực của hệ thống này là thiếu tính cá nhân hóa và tương tác với học sinh, dễ bị ảnh hưởng không phù hợp với tất cả mọi người.

 

2. MOOCs

Thuật ngữ MOOC là viết tắt của Massive Open Online Courses. MOOCs là một trong những chương trình đào tạo trực tuyến được cung cấp bởi các trường đại học nổi tiếng, chúng được mở cho tất cả mọi người và miễn phí hoặc chi phí rất thấp.

Điểm đặc biệt của các khóa học này là chúng thường được cung cấp bởi các trường đại học danh tiếng. Do đó danh tiếng tuyệt vời của họ. Ngay cả khi chưa đặt chân đến Đại học Cambridge hoặc Harvard, bạn vẫn có thể theo học MOOC từ một trong những học viện này. Ngoài chất lượng giảng dạy, bạn còn được hưởng lợi từ việc đào tạo hiệu quả sau MOOC. 

Không giống như các video giáo dục, có một sự tương tác thực sự khi bạn tham gia vào nó. Thật vậy, bạn đăng ký một học phần sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian cụ thể, từ 2 tuần đến 6 tháng. Mỗi chương được thực hiện dưới dạng video, cùng với hỗ trợ Powerpoints Pdf hoặc Excel tùy thuộc vào chủ đề. Bài tập về nhà là bắt buộc để đánh giá giá trị công việc của học sinh. Trên thực tế, học sinh được theo dõi bởi một người cố vấn và các bài giảng dựa trên các công cụ kỹ thuật số khác nhau nên quá trình học tập mang tính tương tác và con người hơn .

Tính linh hoạt của hệ thống này thay đổi tùy theo nền tảng nhưng để lại nhiều tự do hơn so với một khóa học cổ điển. Thật vậy, việc điều chỉnh lịch học của bạn là có thể thực hiện được nhưng một số MOOC đánh giá sinh viên của họ một cách thường xuyên với thời hạn. Mục đích là để đưa ra một tốc độ cho khóa học và giám sát học sinh.

Cuối cùng, có thể tiếp thu tất cả các loại kiến ​​thức nhờ các MOOC. Nó đi từ giáo dục trung học, thông qua kế toán và thiết kế đến khoa học chính trị. Trên các nền tảng như Coursera hoặc OpenClassroom , bạn thậm chí có thể đào tạo để tạo một công ty khởi nghiệp chẳng hạn.

 

3. Các nền tảng gia sư trực tuyến

Nếu bạn muốn liên hệ trực tiếp với giáo viên, các bài học cá nhân trực tuyến có thể phù hợp với bạn hơn. Nhiều nền tảng lớp học trực tuyến tồn tại để kết nối sinh viên với gia sư cho các khóa học về các chủ đề rất khác nhau.

Với Pantado, bạn chỉ phải đăng ký trên nền tảng và một số giáo viên của môn học bạn muốn làm việc sẽ được đề xuất cho bạn. Giá có thể thay đổi do các gia sư đặt ra mức phí của họ. Nhưng nếu bạn đang loay hoay không biết tìm gia sư trực tuyến ở đâu thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ưu điểm của hệ thống này là bạn trả tiền cho giáo viên nhưng bạn không phải tự tham gia trong một khoảng thời gian cụ thể. nếu gia sư không phù hợp với bạn hoặc nếu quá trình đào tạo của bạn kết thúc, bạn có thể đổi sang giáo viên khác hoặc dừng lại. Nó cực kỳ linh hoạt và thích ứng rất tốt với nhu cầu của mọi người.

Ngoài ra, tiếp xúc với trợ giảng trong giờ học, thông qua lớp học ảo, cho phép thảo luận tương tác, làm cho bài giảng trở nên nhân văn và năng động hơn. Thật vậy, một mối quan hệ thực sự được tạo ra giữa học sinh và giáo viên, điều này cho phép học sinh sau này hiểu rõ nhất có thể những mong đợi và mục tiêu của học sinh mình. Do đó, việc cá nhân hóa đội hình là rất quan trọng . 

 

4. Các ứng dụng giáo dục miễn phí

Cuối cùng, giải pháp thay thế cuối cùng bạn phải tham gia các lớp học trực tuyến là các trang web miễn phí. Ứng dụng, chẳng hạn như Khan Academy, có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho việc học từ xa, nếu bạn cần trợ giúp trong một môn học nào đó mà không cảm thấy cần phải gọi một gia sư hoặc nếu bạn không đủ khả năng. Trên thực tế, bạn trực tuyến phải đăng ký để truy cập vào tất cả các nội dung của chương trình giáo dục trung học, được cập nhật một cách thường xuyên.

Do đó, nhờ các bản phác thảo và các giải thích hoặc hoạt động đơn giản, bạn có thể có một bổ sung cho những gì đã được nhìn thấy trong lớp, được giải thích theo cách khác và với góc nhìn khác. Học viên có thể sử dụng các bài tập và sửa chữa để giúp đỡ học viên trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là hệ thống này thiếu tính cá nhân hóa trong các khóa học. Bạn vào trang hoặc xem ứng dụng và tìm kiếm thông tin nhưng không có trao đổi với gia sư thì mấy ai có thể bỏ sót.

Hơn nữa, mục tiêu của các trang web này khá hạn chế vì đối với hầu hết chúng chỉ hỗ trợ học tập cho giáo dục trung học. Nó không bao gồm đào tạo chuyên nghiệp chẳng hạn.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những gì đang tồn tại ngày nay liên quan đến các khóa học trực tuyến, việc tìm kiếm các khóa đào tạo từ xa phù hợp không còn là vấn đề. Không còn lời bào chữa nào nữa, hãy làm đi!