Sự Khác Nhau Giữa Chứng Chỉ Cambridge Và Chứng Chỉ Ielts

Bạn đang cân nhắc giữa việc lấy chứng chỉ Cambridge hay IELTS. Hai loại chứng chỉ này có điểm gì khác nhau? Loại chứng chỉ nào phù hợp với bạn? Bài viết này Pantado sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge được tập trung vào các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế. Được thiết kế cho người học ở mọi trình độ, từ sơ cấp đến cao cấp. Và được công nhận trên toàn thế giới bởi các trường đại học, các tổ chức nghề nghiệp và các doanh nghiệp.

chứng chỉ cambridge và ielts

Luyện thi chứng chỉ Cambridge được chia ra nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ là một bài thi có cấu trúc riêng. Điểm thi mỗi cấp độ được chia ra làm 4 mốc để đánh giá trình độ của học sinh một cách toàn diện.

Dưới đây là bảng mô tả chi tiết về 4 mốc điểm thi mỗi cấp độ:

Mốc điểm

Mức độ

Mốc 1

Cơ bản

Học sinh có thể hiểu và trả lời được các câu hỏi cơ bản về kiến thức đã học. Học sinh có thể vận dụng kiến thức để giải quyết các bài tập đơn giản.

Mốc 2

Trung bình

Học sinh có thể hiểu và trả lời được các câu hỏi ở mức độ trung bình về kiến thức đã học. Học sinh có thể vận dụng kiến thức để giải quyết các bài tập ở mức độ trung bình.

Mốc 3

Khá

Học sinh có thể hiểu và trả lời được các câu hỏi ở mức độ khó về kiến thức đã học. Học sinh có thể vận dụng kiến thức để giải quyết các bài tập ở mức độ khó. Học sinh có thể phân tích và tổng hợp kiến thức một cách logic.

Mốc 4

Giỏi

Học sinh có thể hiểu và trả lời được các câu hỏi ở mức độ rất khó về kiến thức đã học. Học sinh có thể vận dụng kiến thức để giải quyết các bài tập ở mức độ rất khó. Học sinh có thể phân tích và tổng hợp kiến thức một cách sáng tạo và độc đáo.

Chứng chỉ Cambridge có nhiều ưu điểm, bao gồm:

• Được công nhận trên toàn thế giới
  • Chứng minh được trình độ tiếng Anh của bạn
  • Mở ra cơ hội học tập, làm việc và du học tại các quốc gia nói tiếng Anh
  • Được miễn giảm các môn học tiếng Anh trong trường đại học
  • Được hưởng các ưu đãi khi đi du lịch, làm việc và học tập ở các quốc gia nói tiếng Anh

Về lệ phí cho kỳ thi chứng chỉ Cambridge thấp hơn chứng chỉ IELTS, sẽ là cơ sở lựa chọn cho các bạn học sinh. Lệ phí thi cao động là 2 triệu 700 nghìn đồng (CPE). Thấp nhất là 740 nghìn đồng (KET/PET).

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ quốc tế về trình độ tiếng Anh, được sử dụng cho mục đích học tập, làm việc và định cư. IELTS được công nhận bởi hơn 10,000 tổ chức giáo dục và cơ quan tuyển dụng trên toàn thế giới.

so sánh ielts và cambridge

IELTS là một bài kiểm tra toàn diện về tiếng Anh, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài thi được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong các tình huống thực tế.

IELTS Academic là bài kiểm tra dành cho những người muốn học tập tại các trường đại học hoặc cao đẳng ở nước ngoài. IELTS General Training là bài kiểm tra dành cho những người muốn làm việc hoặc định cư tại các nước nói tiếng Anh.

Kết quả của IELTS được đánh giá trên thang điểm từ 1.0 đến 9.0, với 9.0 là điểm cao nhất. Điểm số của từng kỹ năng sẽ được tính trung bình để cho ra điểm tổng.

IELTS là một bài kiểm tra có giá trị cao và được nhiều tổ chức giáo dục và cơ quan tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để học tập, làm việc và định cư tại các nước nói tiếng Anh.

Dưới đây là một số lợi ích của việc có chứng chỉ IELTS:

• Tăng cơ hội học tập tại các trường đại học hoặc cao đẳng ở nước ngoài
  • Tăng cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài
  • Tăng cơ hội định cư tại các nước nói tiếng Anh
  • Tăng cơ hội thăng tiến trong công việc
  • Tăng cơ hội giao lưu với người nước ngoài
  • Tăng cơ hội phát triển bản thân

Lệ phí của thi IELTS khá cao, vào khoảng 4 triệu 500 nghìn đồng. Một điều nữa, bài dự thi IELTS có chỉ có thời hạn trong 2 năm (sau 2 năm là hết hạn)

Bảng quy đổi điểm cambridge sang ielts

Điểm Cambridge được tính theo thang điểm 120-230, trong khi điểm IELTS được tính theo thang điểm 1-9. Bảng quy đổi điểm Cambridge sang IELTS chỉ mang tính tương đối và điểm số thực tế của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào trình độ của bạn và độ khó của bài thi.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm Cambridge sang IELTS:

Cambridge

TOEIC

TOEFL

CEFR

KET

PET

FCE

CAE

CPE

Chứng chỉ nào phù hợp với bạn?

Chứng chỉ nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn có một chứng chỉ đánh giá toàn diện về trình độ tiếng Anh của mình, IELTS là lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chứng chỉ tập trung vào các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế, chứng chỉ Cambridge là lựa chọn phù hợp hơn.

nên thi ielts hay cambridge

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về chứng chỉ Cambridge và IELTS:

Tiêu chí

Chứng chỉ Cambridge

Kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết

Cấp độ

A1-C2

Chấp nhận bởi

Nhiều trường đại học và tổ chức trên thế giới

Lệ phí

Thấp hơn IELTS

Cao hơn chứng chỉ Cambridge

Thời hạn

Vĩnh viễn

Kết luận

Chứng chỉ Cambridge và IELTS đều là những loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi. Tùy thuộc vào mục đích của bạn khi sử dụng tiếng Anh, loại chứng chỉ phù hợp sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy xem xét kỹ trước khi quyết định chọn loại chứng chỉ nào cho mình.

>> Gợi ý bài viết liên quan:

> Lộ Trình Học Tiếng Anh Chuẩn Cambridge Tại Anh Ngữ Pantado

> [PDF] Giáo trình tiếng Anh Cambridge Fun For Starters 4th Edition.

THAM GIA NHÓM ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU TIẾNG ANH MIỄN PHÍ VỀ CÁC CHỦ ĐỀ TỪ VỰNG, FILE LUYỆN NGHE VÀ CÁC BÀI TẬP ÔN THI TỪ LỚP 1 ĐẾN LỚP 10 NHÉ!