GIẢI TOẢ 3 NỖI LO SỢ CỦA BA MẸ VỀ VẤN ĐỂ HỌC TIẾNG ANH CHO CON

GIẢI TOẢ 3 NỖI LO SỢ CỦA BA MẸ VỀ VẤN ĐỂ HỌC TIẾNG ANH CHO CON

Ba mẹ đều biết tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh của bé còn kéo theo nhiều vấn đề khiến cha mẹ lo lắng. Vậy đâu là những “nỗi sợ mang tên ngoại ngữ” phổ biến nhất?

 

Giải tỏa 3 lỗi lo của ba mẹ khi cho con học tiếng Anh

 

1. Sợ không đủ giỏi để dạy con

Nhiều ba mẹ định hướng cho con học tiếng Anh từ nhỏ nên thường tự mình dạy bé học để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, không phải tất cả cha mẹ đều giỏi tiếng Anh hoặc đủ tự tin để truyền đạt kiến thức cho con. Đây là nỗi lo chính đáng bởi nếu kiến thức không chuẩn, con sẽ học theo cái sai của cha mẹ và khó lòng điều chỉnh khi con đã trưởng thành.

2. Sợ đưa nhầm con vào trung tâm “dỏm”

Cách tốt nhất để giải quyết nỗi sợ về năng lực của bản thân là cho con học ở trung tâm ngoại ngữ. Ở trung tâm, bé sẽ có cơ hội học với người bản xứ và được hình thành thói quen phản xạ trong môi trường nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, trung tâm tiếng Anh có thực sự là nơi an toàn? Thực trạng lớp học đông khiến giáo viên không thể dành đủ thời gian chăm sóc, chỉnh sửa chi tiết từng câu chữ cho con. Dẫn đến việc trẻ phát âm sai và không theo kịp chương trình học với các bạn cùng lớp.

3. Sợ tốn kém vì chi phí đắt đỏ

Ngày nay, nhiều trung tâm dạy tiếng Anh kèm nhiều thiết bị và nhiều giáo trình nhưng không thống nhất với chi phí đắt đỏ. Câu hỏi được không ít ba mẹ đặt ra “Liệu có đáng để đầu tư chi phí cho con em khi chính họ cũng không biết những giáo trình này có thực sự đạt hiệu quả?

Ba mẹ cần làm gì để khắc phục những nỗi sợ này?

Với sự phát triển tiên tiến của công nghệ hiện tại, nếu dạy tiếng Anh ở nhà, ba mẹ có thể cho con học thông qua các video trên Youtube để tránh việc dạy con phát âm sai. Nhưng hãy cẩn trọng với các nội dung con xem và kiểm soát hoạt động của các ứng dụng trên điện thoại để bé không lạm dụng công nghệ.

Hoặc ba mẹ có thể tham khảo chương trình học tiếng Anh trực tuyến một thầy kèm một trò tại Pantado - Top 10 thương hiệu uy tín Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, nhiệt huyết cùng mức học phí vô cùng hợp lý. Con sẽ cải thiện tiếng Anh rõ rệt sau từng buổi học. Đồng thời ba mẹ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và công sức.