E-learning, giáo dục sẽ thế nào vào năm 2022?

E-learning, giáo dục sẽ thế nào vào năm 2022?

Sau một năm bất thường, chúng tôi muốn trở lại bình thường và trở lại cuộc sống như trước đây. Dù cái kết đã cận kề nhưng chúng ta vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước. Giáo dục là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID. Bất bình đẳng trở nên tồi tệ hơn, học sinh không có động lực hơn và đại dịch cũng gây ra các vấn đề cảm xúc khiến giáo dục trở nên khó khăn.

 

E-learning

 

Đã đến lúc phải đối mặt với phần thứ hai của một năm học bắt đầu với rất nhiều bất trắc và có vẻ như nó sẽ kết thúc theo cùng một cách. Một số quốc gia đang thích các lớp học trực tiếp, nhưng chỉ trong vài ngày, tình hình sẽ thay đổi trở lại đối với các lớp học trực tuyến. Một số quốc gia cũng đang kết hợp các phương pháp trực tuyến và trực tuyến. Vì vậy, năm học mới này sẽ khó khăn hơn bao giờ hết đối với cộng đồng giáo dục và xã hội nói chung.

Học tập điện tử ngày càng trở nên phổ biến trước đại dịch, nhưng sau đó nó trở nên không thể thiếu. Các các khóa học tiếng Anh trực tuyến đã giúp cho việc giáo dục trở nên khả thi trong thời gian bị khóa.

 

Những thay đổi sẽ tồn tại mãi mãi

Nhiều thay đổi đã xảy ra kể từ khi đại dịch bắt đầu. Việc giáo dục những người trẻ tuổi đã phải được suy nghĩ lại. Vào tháng 9, trẻ em trở lại lớp học ở một số quốc gia, với một số biện pháp an ninh nhất định, nhưng rất nhiều khía cạnh đã được tái cấu trúc trong thời gian khóa cửa mà có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Nếu bạn đang tự hỏi những thay đổi mà chúng tôi đang nói đến, hãy tiếp tục đọc:

 • Sự khác biệt giữa các ngày trong tuần và các ngày cuối tuần: mặc dù chúng ta đang cố gắng khôi phục thời gian đi học hoặc đi làm, nhưng rất có thể, từng chút một, chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn ở nhà và làm các lớp học trực tuyến. Đó là lý do tại sao đôi khi ranh giới giữa ngày học và ngày cuối tuần ngày càng mờ nhạt.
 • Công nghệ: ngoài cuộc gọi điện video đang trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta, các ứng dụng và thuật toán cụ thể cho các lớp học trực tuyến sẽ tiếp tục được phát triển. Để ngăn chặn học sinh gian lận trong kỳ thi trực tuyến: chặn từ xa các ứng dụng trái phép; cơ sở dữ liệu ghi lại sinh viên trong khi họ đang được kiểm tra và phát hiện những tiếng động hoặc chuyển động lạ… Và có một ranh giới rõ ràng giữa điều gì là riêng tư và điều gì là tốt nhất cho sinh viên.
 • Triển khai 5G: các văn phòng và trường học đã được chuyển đến nhà và đó là lý do tại sao mọi người cần tốc độ cao hơn và kết nối internet để cả gia đình có thể làm bài tập về nhà của họ. Sự xuất hiện của 5G sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các kết nối này và buộc các chính phủ phải giảm khoảng cách kỹ thuật số.
 • Sự kết thúc của các trường đại học ưu tú: với phương thức trực tuyến, các trường đại học danh tiếng như Oxford hay Yale, sẽ không nhận sinh viên nước ngoài, một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của họ. Học sinh sẽ không nộp đơn vào các trường đại học nước ngoài nếu các lớp học có thể được học ở nhà. Đây sẽ là một "trước và sau".

Tất cả học sinh đều đã trải qua một số thay đổi, vì vậy đã đến lúc phải thích nghi với nền giáo dục mới này. Sẽ có nhiều thay đổi nữa sắp tới và chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho mình. Dạy trực tuyến sẽ là cách tốt nhất để tiếp tục học thông qua các nền tảng giáo dục.

 

Những bất cập của giáo dục

Có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta tự đặt ra cho bản thân, sự không chắc chắn bủa vây khiến chúng ta nghi ngờ và cảm thấy bất an về tương lai. Bây giờ chúng ta chỉ phải lựa chọn giữa: quay trở lại những gì chúng ta đã từng làm hoặc tiếp tục với những ý tưởng mới. Đại dịch covid-19 đã làm nổi bật những bất cập trong hệ thống giáo dục, từ sự bất bình đẳng và sự phân chia kỹ thuật số đến mô hình tài trợ cho các trường học.

 

E-learning

 

Ngoài ra, nhiều ý kiến ​​cho rằng nền giáo dục bắt nguồn từ phương pháp học tập truyền thống chưa phát triển cùng xã hội. Hệ thống giáo dục nên phát triển cùng tốc độ với các khía cạnh xã hội khác, nhưng không phải vậy. Trong thời gian bị khóa, việc thiếu giáo dục cảm xúc đã được đề cao. Học sinh đã có một vài tháng rất khó khăn khi đề cao các điều kiện cá nhân, và nhiều học sinh không biết làm thế nào để quản lý nó.

Nhiều người cho rằng điều này là do việc này không được xử lý ở trường học và họ yêu cầu một môn học dạy cho giới trẻ hiểu và kiểm soát cảm xúc của mình, chứ không phải coi đó là môn học cấm kỵ. Có lẽ các giáo viên và hệ thống giáo dục nói chung nên nghĩ về những thay đổi này ảnh hưởng đến cảm xúc của học sinh như thế nào khi nói. 

Việc đóng cửa các trường học trở lại khi bắt đầu xảy ra đại dịch buộc học sinh và giáo viên phải tiếp tục dạy học ở nhà, với những bất tiện mà việc này có thể gây ra. Những nỗ lực đã được thực hiện để tiếp tục với học tập điện tử, điều này đã bộc lộ tất cả những thiếu sót của hệ thống giáo dục ở nhiều nước, bộc lộ những điểm yếu sau của hệ thống:
 

 • Không có kết nối Internet ở các quốc gia khác nhau trên toàn cầu của tiểu bang. Chúng ta phải nhớ rằng vẫn có những người dân không có mạng hoặc điện thoại.
 • Nhiều học sinh không có quyền truy cập vào máy tính hoặc thiết bị để tiếp tục học ở nhà. Điều này có nguy cơ dẫn đến việc học tập của những người thiệt thòi nhất.
 • Thiếu nguồn lực để thích ứng việc giảng dạy theo phương pháp ảo. Giáo viên không có đủ công cụ để đánh giá học sinh từ xa.
 • Bản thân các giáo viên cũng không được chuẩn bị để có thể dạy ảo. Đối với nhiều người, hội nghị truyền hình và việc sử dụng các lớp học và khuôn viên ảo làm phức tạp sự phát triển của các lớp học, vì họ không được đào tạo về lĩnh vực này. Và nó hoàn toàn dễ hiểu.
 • Các trường có nhiều nguồn lực hơn đã không gặp khó khăn gì khi vượt qua những thách thức của đại dịch. Những người kém may mắn hơn đã thấy kế hoạch học tập của họ đã bị thay đổi hoàn toàn và gặp khó khăn trong việc cố gắng thích nghi với bản thân. Khoảng cách kỹ thuật số trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết và cho thấy thiếu nguồn lực là một trở ngại khác đối với các gia đình và học sinh không có hỗ trợ tài chính.

May mắn thay, có những trung tâm như Pantado nơi bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ mình cần. Bạn chọn giáo viên, lịch học và giá cả. Củng cố kiến ​​thức từ nhà và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những chuyến du lịch không cần thiết.

 

Mẹo để học qua các lớp học trực tuyến trong tình huống đại dịch

Học sinh được sử dụng để học ở nhà. Bài tập về nhà là một phần cơ bản của quá trình học tập, nhưng điều này sẽ trở nên khó khăn hơn nếu lớp học cũng được thực hiện ở nhà. Không ra khỏi phòng để đến lớp có thể gây nhầm lẫn, việc di chuyển thói quen từ ngoài vào trong có thể tạo cho học sinh một cảm giác khác lạ, đó là điều bình thường. 

Học tập điện tử mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên, chẳng hạn như sự linh hoạt về thời gian cũng như sự thích nghi và cải thiện các kỹ năng kỹ thuật số và cá nhân của họ hoặc cách để tìm và học những gì họ thích nhất. Nhưng, thật không may, nó cũng mang đến những thách thức lớn như phụ thuộc vào bản thân, kỷ luật, tổ chức, lập kế hoạch thời gian và không gian ... Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đưa ra một số lời khuyên thiết thực để có trải nghiệm tốt với các lớp học trực tuyến:

 • Tin tưởng vào học trực tuyến: Điều rất quan trọng là phải có một thái độ tích cực, giống như bạn đi học trực tiếp. Bạn không nên nghĩ rằng giáo dục trực tuyến dễ dàng hơn hoặc rằng bạn sẽ có thể học mà không gặp vấn đề gì. Bạn phải ghi nhớ rằng bạn đang hình thành chính mình và bạn phải thực hiện nó một cách nghiêm túc.
 • Đảm bảo rằng bạn có đủ các nguồn lực cần thiết: các thiết bị công nghệ và kết nối Internet là những thứ cần thiết cho việc học ảo. Bạn cần một thiết bị tốt có tất cả các công cụ này để có trải nghiệm tốt.
 • Nỗ lực: bạn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để biến giáo dục trực tuyến thành một trải nghiệm tốt. Nó là cần thiết để được kỷ luật, liên tục và tự chủ, cũng như chịu trách nhiệm.
 • Nơi làm việc là điều quan trọng:  cần có không khí học tập tốt để có thể tập trung và tránh mọi sự sao nhãng có thể xảy ra. Ánh sáng tốt và tránh tiếng ồn sẽ giúp ích cho sự tập trung của bạn.
 • Tổ chức: việc lập kế hoạch và đặt ra các mục tiêu hàng ngày là rất quan trọng. Đây là phương pháp tốt nhất để tận dụng tối đa e-learning. Lập kế hoạch hàng ngày, tạo thời gian biểu cho riêng bạn và đặt cho mình một số mục tiêu hàng ngày.
 • Thời gian nghỉ giải lao: điều quan trọng là bạn nên dành ra một vài giây phút để nghỉ ngơi và thư giãn. Khi bạn đã học trong một thời gian dài, và quan trọng hơn là nhìn vào màn hình trong vài giờ liên tục, não của bạn sẽ cần được nghỉ ngơi, vì vậy bạn nên tiếp thu. Có những phương pháp quản lý thời gian, cố gắng chia thời gian thành các khoảng thời gian hoạt động và nghỉ ngơi để học sinh làm việc hiệu quả hơn.
 • Cảm xúc: đừng quên quản lý cảm xúc và bạn không đơn độc. Đôi khi bạn có thể cảm thấy cô đơn trong một căn phòng cả ngày học tập. Nhưng bạn luôn có thể tin tưởng vào giáo viên hoặc bạn học của mình, đừng ngại bày tỏ những gì bạn cảm thấy. Dựa vào bản thân nhưng không đơn độc.

Giáo viên là người hỗ trợ trong các lớp học trực tiếp, nhưng đừng quên rằng họ cũng ở đó trong các lớp học ảo, phía sau màn hình. Bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng cảm giác hài lòng khi đạt được mục tiêu cũng không thể tin được.

Các lớp học trực tuyến có thể là một sự củng cố cho việc giáo dục trực diện những đứa trẻ nhất, nhưng nó cũng có thể là một cách để tiếp tục đào tạo và học những gì chúng ta thích nhất. Với tình hình hiện tại, đây là phương pháp an toàn nhất, không còn nghi ngờ gì nữa. Do đó, Pantado là một lựa chọn rất tốt để bạn bổ sung kiến ​​thức và giúp bạn học hành.  

 

Học tiếng Anh trực tuyến tại Pantado

Pantado là nền tảng liên kết giáo viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Có thể học hỏi với những người sống ở các quốc gia khác đã là một thực tế. Làm sao? Thông qua học tập điện tử. Bạn không cần phải đi đâu cả, từ chiếc ghế dài ở nhà, bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình ngay tại nhà. 

Học tập điện tử là tương lai và nó đã xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đăng ký tại Pantado và tận hưởng tất cả các lợi thế của nó. Đặt cược cho tương lai, bắt đầu ngay hôm nay!