Đồng hành cùng những website dậy tiếng anh

Đồng hành cùng những website dậy tiếng anh

Hiện nay ở trên mạng có rất nhiều các web học tiếng anh hiệu quả. Hãy cùng lướt qua một vài chương trình để biết chất lượng của chúng

Chương trình VOA Learning English

VOA – Voice of America là một trong những trang web rất uy tín dành cho những ai muốn học tiếng Anh Mỹ chuẩn. Những tin tức tiếng Anh được cập nhật từ Mỹ vừa giúp bạn học tiếng Anh, vừa giúp bạn nắm được những tin tức cập nhật trên toàn thế giới.

 

Chương trình  BBC Learning English

Nếu VOA dành cho các bạn muốn học Anh Mỹ chuẩn thì BBC Learning English dành cho các bạn muốn học Anh – Anh. Vừa nắm bắt tin tức, vừa học tiếng Anh chuẩn thì còn gì bằng. Các khóa học ở đây cũng chia thành các trình độ khác nhau tùy thuộc vào trình độ của người học. Nên bắt đầu với level hiện tại của mình để học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả nhất.

>>Tham khảo: Những website hay mà bạn cần biết

 

Chương trình Duolingo

 

Duolingo là website cho phép bạn học rất nhiều thứ tiếng trên thế giới. Tất nhiên bạn cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí tại đây. Với giao diện bắt mắt cùng với chú chim xanh, bạn chỉ cần đăng kí 1 tài khoản miễn phí, theo học các khóa học của Duolingo. Có một điều là người dùng phải học trình tự theo các khóa học, level mà Duolingo sắp xếp. Bạn cần đặt ra mục tiêu hàng ngày, hàng tuần. Khi không đạt mục tiêu đó, Duo sẽ nhắc nhở bạn để chăm chỉ hơn đó.

Để đánh giá khách quan về những chương trình này chúng tôi đã có bài phỏng vấn một số khách hàng đã tham gia chương trình

Chào anh Quân, đầu tiên, anh có thể chia sẻ một vài nhận xét về thực trạng của việc học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay?

Hiện nay trình độ tiếng Anh của người Việt đã được cải thiện. Tuy nhiên, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và vào gia đình có điều kiện. Vì một buổi chi phí để học người bản xứ Anh, Mỹ mất khoảng 200-300 nghìn đồng. Còn lại đại đa số học sinh vẫn học theo lối truyền thống cũ: giáo viên viết lên bảng và học sinh ghi chép nên rất dễ quên. Một điều dễ nhận thấy, tiếng Anh của người Việt Nam phần lớn là học từ ngọn và không theo một quy trình nào cả. Bước quan trọng đầu tiên của việc học tiếng Anh là nghe phát âm chuẩn và tự biết cách phát âm như thế nào. Nhưng đại đa số trẻ em Việt Nam bị lỗi phát âm ngay từ bé.

Vậy sau khóa học học trực tuyến tiếng anh ở những khóa trên các em thu được gì?

 

Mỗi đối tượng lại thu được những kết quả khả quan khác nhau. Đối với các cháu mầm non: Khi chúng tôi triển khai chương trình tại một số xã miền núi ở tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh... bằng sự hỗ trợ của hệ thống bài giảng online thì sau 12-15 buổi các cháu mẫu giáo phát âm chuẩn bảng chữ cái, phương tiện giao thông, các loài động vật. Các cháu mẫu giáo 5 tuổi đã giao tiếp cơ bản giới thiệu được tên, nơi ở, cảm ơn... tương đương hoặc hơn với học sinh lớp 3 học theo phương pháp truyền thống.Còn với những em học sinh cấp 2 trở lên và người lớn mất gốc, kể cả một số học sinh trường chuyên, sau khi tham gia mô hình online và được hướng dẫn 2 -3 buổi người học nắm chắc kiến thức cơ bản về nối âm, bỏ âm, trọng âm... Sau đó 2 tháng tự học, người học có thể nắm chắc về kiến thức về phát âm và hiểu 70-80% khi người nước ngoài nói.

Trên đây là các trang web học tiếng anh hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo, lựa chọn.

 >>Có thể bạn quan tâm: Học nghe nói tiếng anh như thế nào là hiệu quả