Cách hiểu tin tức bằng tiếng Anh

Bạn có muốn cập nhật các sự kiện hiện tại không? Tại sao không xem tin tức bằng tiếng Anh? Để giúp bạn thông qua chương trình phát sóng, hãy xem hướng dẫn hữu ích này về biệt ngữ của tòa soạn! Bài học này sẽ giúp bạn hiểu cách tiêu đề của tin tức sẽ nói lên nội dung của nó như thế nào.

>> Mời bạn tham khảo: Tiếng Anh 1 kèm 1 cho người đi làm

1. “Breaking news” (tin nóng hổi)

Khi tin tức đang bùng nổ, nó bắt đầu lan rộng. Thay vào đó, thuật ngữ này đề cập đến những câu chuyện tin tức mới nhất, cập nhật mới nhất hiện đang được thực hiện.

Ví dụ:

“We’ve got some important, breaking news for you tonight.”

Chúng tôi có một số tin tức nóng hổi, ​​quan trọng cho bạn tối nay.

>> Xem thêm: Mẹo tạo ấn tượng đầu tiên tốt bằng tiếng Anh

2.  “This just in…” (Điều này chỉ trong…)

Các phóng viên tin tức thích sử dụng cụm từ này để giới thiệu những tin tức nóng hổi cho người xem. Nó chỉ ra rằng tin tức rất cập nhật.

Ví dụ:

“This just in, a new candidate has decided to run for mayor.”

Điều này vừa xảy ra, một ứng cử viên mới đã quyết định tranh cử thị trưởng.

3. “Top story” (Câu chuyện hàng đầu)

Đặc biệt chú ý nếu bạn nghe thấy những từ này trên bản tin ¨Có nghĩa là phần tin tức quan trọng nhất đang được đưa tin.

Ví dụ: bạn có thể nghe thấy

“In our top story, we’ll take a look at the ongoing criminal investigation.”

Trong câu chuyện hàng đầu của chúng tôi, chúng ta sẽ xem xét cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra.

4. “In-depth coverage” (chuyên sâu)

Đôi khi các chương trình tin tức chỉ cung cấp thông tin tổng quan cơ bản về một câu chuyện, nhưng những lần khác, họ thích đưa tin chuyên sâu về những câu chuyện hàng đầu của họ. Phạm vi đề cập đến tường thuật của câu chuyện, và chiều sâu là một tính từ để thể hiện rằng nó rất chi tiết.

5. “Our sources tell us…” (Các nguồn của chúng tôi cho chúng tôi biết…)

Công việc của các phóng viên tin tức không phải là bịa ra những câu chuyện của riêng họ, mà là dựa vào các nguồn hoặc những người được phỏng vấn, để cung cấp sự thật. Khi các phóng viên không muốn xác định nguồn tin của họ , họ có thể bắt đầu bằng cụm từ này.

6. “Exclusive interview” (Phỏng vấn độc quyền)

Các hãng thông tấn thường cạnh tranh để có được các cuộc phỏng vấn độc quyền từ các nguồn quan trọng . Điều này có nghĩa rằng họ là đài duy nhất phỏng vấn nguồn tin này.

7. “Stay tuned” (Giữ nguyên)

Đây chỉ là một cách khác để nói "hãy tiếp tục theo dõi". Công cụ neo tin tức sử dụng cụm từ này để giới thiệu các câu chuyện trong tương lai với hy vọng thu hút người xem, vì vậy họ sẽ không thay đổi kênh.

Ví dụ:

“Stay tuned for our exclusive interview with the key witness to the crime.”

Hãy theo dõi cuộc phỏng vấn độc quyền của chúng tôi với nhân chứng chính của tội ác.

8. “Reporting live” (Báo cáo trực tiếp)

Đôi khi các nhà báo tin tức báo cáo tin tức sau khi nó đã xảy ra, nhưng những lần khác các phóng viên tường thuật trực tiếp khi tin tức đang diễn ra.

Ví dụ:

“This is Ha Trung, reporting live at the White House.”

"Đây là Hà Trung, đang tường thuật trực tiếp tại Nhà Trắng."

9. “At the scene” (Tại hiện trường)

Khi các phóng viên tường thuật trực tiếp , họ thường có mặt tại địa điểm đang diễn ra bản tin. Hay nói cách khác, họ đang ở hiện trường .

Ví dụ:

“Let’s hear from Ha Trung, who’s reporting live at the scene.”

Hãy nghe Hạ Trung, người đang tường thuật trực tiếp tại hiện trường.

10. “Now, back to you…” (Bây giờ, trở lại với bạn…)

Khi đến lúc ai đó ở hiện trường kết thúc, họ thường sẽ chuyển sự chú ý của người xem trở lại người đưa tin trong trường quay với biểu cảm này.

Ví dụ:

“Now, back to you Hoai Anh.”

"Bây giờ, trở lại với bạn Hoài Anh."

Tham gia khóa học tiếng Anh trực truyến tại Pantado để nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như nắm vững được nhiều từ vựng và cụm từ thông dụng trong tiếng Anh.