LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Có thể nói tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng nhất hiện này, là công cụ giao tiếp đến giữa các nước trên toàn thế giới. Kéo theo đó việc học tiếng Anh giao tiếp như là một xu thế chung đối với tất cả mọi người mà đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vấn đề đó được các bậc phụ huynh hiểu, nắm rõ chính vì vậy mà cho con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ tuổi. Việc cho con tiếp cận với tiếng Anh là vậy tuy nhiên những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp không phải ai cũng biết. Vậy sau đây, hãy cùng Pantado đi khám phá những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp, để ba mẹ nắm được rõ hơn những thông tin về điều đó nhé!

Nâng cao khả năng phát triển não bộ

Theo các chuyên gia nghiên cứu, học ngoại ngữ sẽ giúp cho bộ nào của chúng ta phát triển ở não bộ và tăng khả năng ghi nhớ. Đồng thời học tiếng Anh giao tiếp cũng sẽ giúp bộ não của chúng ta tăng sự linh hoạt về nhận thức do sự co giãn thường xuyên của não bộ trong quá trình học, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Những người biết từ hai ngôn ngữ trở lên có khả năng phản xạ rất tốt, nhất là trong việc xác định từ ngữ nào cần dùng và khi nào nên dùng ngôn ngữ đó.

Trong quá trình học tiếng Anh, trẻ sẽ học được nhiều từ vựng hơn và tạo ra nhiều liên kết hơn giữa các từ. Điều đó sẽ rất hữu ích trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng nó cũng có thể hữu ích cho việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Có rất nhiều những nghiên cứu giải thích rằng đối với người học khi trưởng thành, tính linh hoạt thể hiện qua các liên kết chúng ta thực hiện bằng từ ngữ. Hiểu một trò đùa hoặc chọn một từ để mô tả đều có thể coi là dấu hiệu của sự linh hoạt nhận thức.

Có cơ hội được học hỏi về nền văn hóa và du lịch các nước khác

Học tiếng Anh chính là cơ hội để các bạn nhỏ tìm hiểu thêm các nền văn hóa trên các nước khác. Đặc biệt khi bắt đầu học ngôn ngữ tiếng Anh, các con sẽ được hòa mình trong các nền văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

Việc học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim hay chương trình nước ngoài, các câu chuyện song ngữ, giao tiếp với người bản ngữ sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về văn hóa trên đất nước họ. Thông qua việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp chúng ta có cơ hội đi du lịch đến các quốc gia trên toàn cầu và giao tiếp với các người bản địa, các nền văn hóa ở đó. Nếu chúng ta càng đi du lịch bạn càng học hỏi được nhiều điều không chỉ riêng về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước họ mà còn nâng cao khả năng giao tiếp của chính bản thân mình.

Có cơ hội được đi du học, kết bạn với các bạn mới
Việc học tiếng Anh giao tiếp để đi du học cũng là mục tiêu của bao bạn nhỏ. Khi trở thành du học sinh, các con sẽ được tiếp xúc với các bạn học sinh nước ngoài, được tiếp cận và kết thêm nhiều bạn học cùng. Nhiều bạn bè cũng là cơ hội giúp ta mở rộng cánh cửa việc làm và tạo thêm nhiều mối quan hệ khi giao tiếp bên ngoài xã hội.

Học tiếng Anh giao tiếp giúp con tự tin hơn và cải thiện cuộc sống

Chắc chắn rồi học tiếng Anh giao tiếp là cả một hành trình dài đầy gian nan và thử thách đòi hỏi sự kiên trì, nhưng dần dần chúng sẽ giúp các con nâng cao sự tự tin. Đối với các bé khi học một ngôn ngữ, các con còn khá rụt rè trong quá trình giao tiếp, sử dụng tiếng Anh, vì thế mà ba mẹ cần góp ý cho con rằng con cần chấp nhận phạm sai lầm. Điều đó rất quan trọng, và hãy tự hào về bản thân vì đã cố gắng ngay cả khi con mắc lỗi. Chính điều đó, con không chỉ xây dựng sự tự tin về khả năng nói tiếng Anh mà còn giúp ích cho con trong học tập, công việc và trong cuộc sống sau này. Thông qua việc giao tiếp tiếng Anh hằng ngày cũng sẽ giúp cho các con nâng cao trình độ tiếng Anh và tang khả năng giao tiếp của mình.

Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn sáng tạo hơn\

Việc học tiếng Anh giao tiếp cũng là một trong những yếu tố giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Học tiếng Anh có thể giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn. Sự linh hoạt này có thể dẫn đến tăng tính sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề và tăng khả năng phản xạ tương tác với môi trường, thế giới xung quanh.

Như vậy, Pantado đã chia sẻ cho các bậc phụ huynh về những lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp trong quá trình học tiếng Anh của con. Hy vọng thông qua những điều mà Pantado đã chia sẻ sẽ giúp con có thêm nguồn động lực to lớn để chinh phục tiếng Anh, sử dụng thành thạo tiếng Anh, đồng thời có cảm giác hứng thú và khơi gợi niềm đam mê tiếng Anh trong các con. Chúc các bạn nhỏ luôn học tập vui vẻ và đạt được nhiều thành công trong quá trình học nhé!