BA MẸ ĐÃ BIẾT GÌ VỀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH?

BA MẸ ĐÃ BIẾT GÌ VỀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH?

Phương pháp học tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh, một phương pháp học phù hợp với từng bạn học sinh sẽ là tiền đề để phát triển trình độ tiếng Anh. Ngày nay công nghệ thông tin bủng nổ một cách mạnh mẽ, theo đó các phương pháp học tiếng Anh vì vậy mà ngày càng đa dạng và có nhiều phương pháp phù hợp với người học. Vậy ba mẹ đã biết gì về những phương pháp học tiếng Anh chưa? Hãy cùng Pantado tìm hiểu những phương pháp đó là gì, và có thể áp dụng cho con ba mẹ nhé!

 

BA MẸ ĐÃ BIẾT GÌ VỀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH?

 

Phương pháp học tiếng anh trực tiếp

Nghe thì có vẻ mới lạ nhưng thực tế phương pháp học tiếng Anh trực tiếp này đã xuất hiện từ khá lâu. Phương pháp học này hoàn toàn trái ngược với cách học truyền thống chú trọng nhiều vào ngữ pháp, thì đối phương pháp này, các bạn học sinh được ôn tập, thực hành và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, điều này sẽ giúp cho các bạn học sinh rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.
Tuy vậy, khi áp dụng phương pháp học này, cần tập hợp thành một nhóm nhỏ khoảng 3 - 5 người và thực hành nói chuyện bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp cho con phát triển trình độ tiếng Anh mà còn giúp con có cảm giác hứng thú trong quá trình học tiếng Anh của mình. Bằng phương pháp này có thể áp dụng bất kỳ chủ đề nói tiếng Anh.
Khi áp dụng phương pháp này con sẽ được chủ động rèn luyện, tăng sự tự tin và khả năng nói chuyện lưu loát, dần dần thẩm thấu từ vựng và giúp tăng kỹ năng giao tiếp một cách tự nhiên nhất.
Một điểm lưu ý đó là phương pháp học tiếng anh trực tiếp lại không thực sự phù hợp với nhóm có đông thành viên. Bởi bạn rất khó để rèn luyện, làm giảm sự hứng thú. 

Phương pháp học tiếng anh thông qua việc đọc

Phương pháp học tiếng anh thông đọc sách báo hoặc tạp chí cũng được rất nhiều các bậc phụ huynh áp dụng phương pháp này cho trẻ. 
Với phương pháp này, ba mẹ hãy tìm chủ đề mà con thích đọc, muốn đọc và muốn tìm hiểu. Hoàn toàn có thể bắt đầu với những cuốn truyện tranh màu bằng tiếng Anh nhằm mục đích tăng sự hứng thú và giảm áp lực.
Khi đã tìm được sự yêu thích với cách học này, hãy nâng dần trình độ bằng cách tìm đọc sách báo, tạp chí nước ngoài đa chủ đề. Việc này không chỉ giúp con có cái nhìn sâu sắc hơn về nhiều chủ đề, mà còn cải thiện vốn từ, ngữ pháp một cách linh hoạt
Các bạn học sinh cũng có thể luyện kỹ năng phát âm bằng cách đọc to những đoạn văn, đánh dấu vào những mẫu câu hoặc từ ngữ hay ho mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Phương pháp nghe radio hoặc đài podcast

Phương pháp nghe radio hoặc đài podcast chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh. Thông qua quá trình tiếp xúc, luyện nghe hằng ngày từ những mẩu hội thoại ngắn, con có thể dần hình thành nên thói quen và sự nhạy bén trong ngôn ngữ. 
Hãy hãy duy trì tối thiểu 30 phút mỗi ngày khi đang tắm, tập gym, hoặc những lúc rảnh rỗi. Một lưu ý đối với phương pháp nghe radio hoặc đài podcast đó là cố gắng nghe hiểu nội dung trong các đoạn hội thoại
Nếu thấy đoạn văn dài quá khó hiểu, có thể nghe đi nghe lại nhiều lần sau đó tìm phần scripts của nó để tìm ra những từ, cụm từ mới lạ. Mục đích là nắm bức tranh tổng thể về nội dung của cuộc trò chuyện, sau đó tiếp tục nghe lại đến khi hình dung và nghe rõ những gì được đề cập tới trong cuộc hội thoại.

Phương pháp học tiếng anh diễn kịch

Phương pháp học tiếng Anh diễn kịch cũng khá mới lạ tại Việt Nam. Diễn kịch nghĩa là ba mẹ sẽ chọn cho con một bộ phim hoặc câu chuyện thú vị để hóa thân thành nhân vật chính trong đó và tái diễn lại các đoạn hội thoại theo trí tưởng tượng một cách tự nhiên. 
Phương pháp này khá giống với thuyết trình nhưng hơn thế, các bạn học sinh có thể diễn đạt ngôn ngữ theo cảm xúc của chính mình nhiều hơn. Bên cạnh đó còn thể hiện kỹ năng giao tiếp của bản thân, từ đó trau dồi phát âm, ngữ điệu vô cùng hiệu quả
Nếu sử dụng phương pháp này theo nhóm, các bạn nhỏ có thể tự xây dựng kịch bản và bắt đầu nhập vai theo sở thích của mình. Quan sát, lắng nghe và cùng nhau đóng góp ý kiến để cải thiện các kỹ năng nghe, nói và phản xạ trở nên tích cực hơn.

Phương pháp học tiếng anh bằng các cụm từ thành ngữ

Việc áp dụng phương pháp học tiếng anh bằng các cụm từ thành ngữ rất được khuyến khích và thực hiện kiên trì mỗi ngày. Có thể học các cụm từ thành ngữ thông qua những bộ phim yêu thích, những bộ sách thú vị hoặc nghe tin tức bằng tiếng Anh cũng cực hữu ích. Hãy khai thác nó triệt để và sử dụng nó nhiều để giúp con nhớ lâu và không quên
Với phương pháp học này, việc sắm cho con một cuốn sổ tay là điều rất quan trọng. Nên ghi lại những cụm từ mà con đã học được, hoặc đánh dấu sao vào những cụm từ hay quên, cụm từ phổ biến và thường gặp để ghi nhớ luôn vào bộ não và sẽ cảm nhận được sự tiến bộ nhanh chóng từng ngày của bản thân.

Phương pháp học tiếng anh qua ứng dụng điện thoại

Việc học tiếng anh qua ứng dụng điện thoại không còn xa lạ và khó khăn với nhiều người nữa. Hiện nay có rất nhiều App học tiếng anh hiệu quả cho bạn lựa chọn, vừa tạo sự hứng thú, cảm giác kích thích, vừa đem lại tính giải trí cao. 
Một số ứng dụng học tiếng anh bạn nên chọn lọc là:
English Grammar: Đây là một ứng dụng học cực thích hợp với những ai đang ôn luyện Ielts, Toeic,…. App được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cho phép bạn luyện tập các kỹ năng một cách thuần thục, dễ dàng, có thể kết nối hoặc không cần tới internet khi sử dụng.
Words with Friends: Ứng dụng này xoay quanh trò chơi giải ô chữ khá quen thuộc với nhiều người. Thông qua các cấp độ khác nhau, bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng của mình một cách rõ rệt. App học tiếng anh này tưởng chừng như nhàm chán, nhưng lại có “tính gây nghiện” rất cao đấy.

Phương pháp đắm mình vào tiếng Anh

Đắm mình vào tiếng Anh nhìn chung khá tiếp cận và dễ ứng dụng. Bởi vì bạn có thể tiếp xúc với tiếng anh mọi lúc mọi nơi bằng cách mở các chương trình tiếng anh yêu thích suốt cả ngày và cứ thế lắng nghe câu chuyện. 
Phương pháp học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 tại Pantado

Trung tâm Anh ngữ Pantado áp dụng phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn Châu Âu, giúp các bé phát triển toàn diện về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh, và tự tin trong giao tiếp. Pantado sẽ là người đồng hành, duy trì động lực học tiếng Anh cho con trong suốt quá trình học giúp con tự tin hơn.

Đến với Pantado các con sẽ được trải nghiệm hình thức học trực tuyến 1 kèm 1 tại nhà mà không phải đi đâu xa, thời gian học tập linh hoạt, mỗi bài học được thiết kế sinh động kèm theo những trò chơi thú vị giúp con “vừa được học lại vừa được chơi”. Hơn nữa các thầy cô giáo luôn là người đồng hành cùng con, con sẽ không còn cảm thấy chán nản sợ sệt trong suốt quá trình học. 

Đăng ký khóa học tiếng Anh trực tuyến, để con được trải nghiệm phương pháp giảng dạy, cùng với những bài học vô cùng bổ ích tại tại Pantado ba mẹ nhé!